Home Tổng Hợp Xét nghiệm Anti-HBs là gì ở trẻ em

Xét nghiệm Anti-HBs là gì ở trẻ em

by admincc
anti-hbs-la-gi-2-a11-chungcutabudec-vn

Để biết cơ thể có an toàn trước virus viêm gan B hay không, cần thực hiện xét nghiệm Anti HBs để xác định mức độ kháng thể chống lại virus viêm gan B, từ đó có các bước thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Vậy cùng tìm hiểu xét nghiệm Anti HBs là gì nhé

1. Xét nghiệm Anti-HBs là gì?

Xét nghiệm Anti Hbs là xét nghiệm kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể đối với vi rút viêm gan B, nếu người đã tiêm phòng viêm gan B hoặc đã nhiễm vi rút viêm gan B và khỏi bệnh thì cơ thể sẽ sinh ra bệnh viêm gan B. Các xét nghiệm kháng virus và anti-HBs sẽ cho kết quả dương tính. Nếu kháng thể viêm gan B mạnh thì việc phòng ngừa rất đơn giản, nhưng nếu kháng thể yếu thì khả năng mắc bệnh viêm gan B rất cao.

• Nếu lượng Anti HBs từ 0-10 UI / ml có nghĩa là khả năng bảo vệ cơ thể của virus rất thấp và chúng ta cần tiêm vắc xin viêm gan B để tạo ra kháng thể mạnh hơn.

• Nếu lượng Anti-HBs từ 10-100IU / ml nghĩa là cơ thể đã có kháng thể nhưng còn yếu, chúng ta có thể phải tiêm lại 1 mũi vắc xin để nhắc lại mũi nhắc lại.

• Nếu lượng Anti-HBs lớn hơn 100-1000 UI / ml có nghĩa là lượng kháng thể trong cơ thể rất lớn, chúng ta có khả năng miễn dịch với virus và chống lại bệnh viêm gan B.

anti-hbs-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Xét nghiệm Anti-HBs kiểm tra khả năng miễn dịch của cơ thể đối với virus viêm gan B

Các chỉ số xét nghiệm Anti-HBs được tạo ra từ việc tiêm phòng viêm gan B, và trong những trường hợp bình thường, một người phải tiêm 3 liều vắc xin này để phát triển các kháng thể bảo vệ, cách nhau 1 tháng. Sau khi tiêm phòng, cần làm xét nghiệm anti-HBs để kiểm tra xem cơ thể đã hình thành đủ kháng thể để bảo vệ chống lại virus viêm gan B hay chưa.

 

2. Ý nghĩa của .test Anti-HBs là gì

Anti-HBs là kháng thể được hình thành khi quá trình tiêm phòng viêm gan B được hoàn thành. Khi cơ thể tạo ra kháng thể thì không cần lo lắng về việc lây nhiễm cũng như khả năng lây nhiễm và tấn công bệnh viêm gan B.

Sau khi người bình thường tiếp xúc với vi rút viêm gan B, cơ thể sẽ không tự đào thải vi rút ra ngoài, và sẽ trở thành bệnh nhân viêm gan B cấp tính. Và những người đã phát triển kháng thể kháng HBs viêm gan B sẽ có thể chống lại virus viêm gan B và sẽ cho kết quả dương tính khi xét nghiệm anti-HBs.

3. Tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ ở đâu?

Tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B cho trẻ là cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan B và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại vi rút ngay cả khi trẻ bị phơi nhiễm. Theo Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia năm 2015, trẻ được tiêm mũi đầu tiên khi mới sinh (trong vòng 48 giờ sau sinh), mũi thứ 2 khi trẻ 1 tháng, mũi thứ 3 khi trẻ được 2 tháng tuổi và sau khi tiêm vắc xin 1 tuổi. Liều thứ tư được lặp lại 8 năm sau, và liều thứ năm được lặp lại.

anti-hbs-la-gi-2-a11-chungcutabudec-vn

Tiêm phòng viêm gan B là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan B ở trẻ em

Chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ tiêm phòng Viêm gan B. Ưu điểm khi tiêm chủng tại Vinmec:

• Vắc xin sử dụng sau khi nhập khẩu đã được kiểm định, sử dụng theo độ tuổi tiêm chủng, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, đảm bảo an toàn trong khâu nhập khẩu, bảo quản và sử dụng;

• Trước khi tiêm chủng, 100% khách hàng được bác sĩ chuyên khoa nhi – vắc xin khám sàng lọc trước để đảm bảo sức khỏe tốt tại thời điểm tiêm chủng;

• Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp giảm đau hiệu quả trong quá trình tiêm chủng;

• 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại trước khi khởi hành;

• Giám sát toàn diện trước, trong và sau tiêm chủng tại Hệ thống Y tế Vinmec, luôn có đội trực cấp cứu bất cứ lúc nào để phối hợp với phòng vắc xin xử lý các trường hợp dị ứng, suy hô hấp – ngừng tuần hoàn, đảm bảo xử lý kịp thời, đúng các sự cố. ;

• Đầu tư phòng theo dõi sau tiêm chủng, trang bị phương tiện cấp cứu hiện đại, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo về xử trí cấp cứu đảm bảo xử lý kịp thời, đúng các trường hợp tai biến;

• Vắc xin được nhập khẩu và bảo quản trong hệ thống kho lạnh hiện đại, dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn GSP giúp vắc xin luôn trong tình trạng tốt nhất và đảm bảo chất lượng;

• Phụ huynh sẽ nhận được thông báo nhắc nhở trước ngày tiêm chủng và thông tin tiêm chủng của con họ sẽ được đồng bộ hóa với Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

Chúng tôi hiện đang cung cấp các gói tiêm chủng gồm nhiều loại vắc xin cho các nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn và phụ nữ trước và trong khi mang thai.

TRên đây là những thông tin về .test anti hbs là gì. Mong rằng sẽ có ích với gia đình nhỏ của các bạn

 

Related Posts

Leave a Comment