Home Tổng Hợp Khái niệm API là gì? Điểm nổi bật của API là gì?

Khái niệm API là gì? Điểm nổi bật của API là gì?

by admincc
api-la-gi-4-a-tabudec

Khái niệm API là gì? Điểm nổi bật của API Web là gì? Tất cả những thông tin mà bạn quan tâm sẽ được Long Vân chia sẻ dưới đây.

API cho đến nay được nhiều người coi là một trong những công cụ lập trình web chuyên nghiệp phổ biến nhất. Tuy nhiên, để nói rõ hơn về một khái niệm API là gì? Cũng như những ưu điểm vượt trội mà công cụ này mang lại, hãy cùng tham khảo chi tiết một số thông tin gửi đến các bạn. Chúng ta hãy xem xét.

Xem Thêm: Tải game minecraft

Khái niệm API là gì?

Về cơ bản, API là một trong những giao diện lập trình ứng dụng dùng để kết nối các thư viện và các ứng dụng liên quan khác trên cùng một hệ thống. Các nhà sản xuất Windows cũng có API, hoặc mạng xã hội Twitter cũng có API của riêng nó.

Tuy nhiên, mỗi API sẽ được chỉ định để thực hiện các chức năng cụ thể khác nhau, và thậm chí tập hợp mục tiêu cũng sẽ khác nhau. Đây là một trong những phần mềm truyền thông được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau.

api-la-gi-4-a-tabudec

* Ví dụ thực tế: Khi bạn sử dụng thiết bị di động, muốn kết nối trực tiếp với máy tính thì bạn cần một sợi cáp nhỏ đóng vai trò trung gian giữa hai sản phẩm để có thể kết nối với nhau. Các dây cáp ở đây có nhiệm vụ là vật dụng trung gian giúp kết nối.

Web API form được coi là một trong những công nghệ mới và hiện đại được Microsoft đưa vào nhằm đáp ứng các dịch vụ thành phần phân tán. Đồng thời, Web API còn được dùng để hỗ trợ MVC như: routing, controller, action result, filter, model binder… Đặc biệt, nó còn hỗ trợ đầy đủ các phương thức restful: Get, Post, put, delete line data.

Tham Khảo: bdsm là gì

Điểm nổi bật của API là gì?

API được coi là một trong những framework mới nhất hiện nay có thể giúp bạn xây dựng các dịch vụ HTTP một cách đơn giản và hiệu quả. Đây là một công cụ mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể sử dụng nó với bất kỳ ứng dụng khách nào hỗ trợ XML, JSON.

api-la-gi-4-a2-tabudec

Ngoài ra, API hoàn toàn đáp ứng với các thành phần HTTP: URL, tiêu đề yêu cầu / phản hồi … phần máy chủ lưu trữ trên ứng dụng hoặc IIS, mà bạn có thể tận dụng. Đây cũng được coi là một trong những kiến ​​trúc hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị hạn chế về băng thông như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tìm Hiểu: Body shaming là gì

Ưu điểm của việc sử dụng API là gì

Về mặt cấu hình, API luôn dễ sử dụng và hiệu quả để tối đa hóa chức năng RESTful. Hoặc đồng thời, nó cũng hỗ trợ đầy đủ định tuyến, bộ điều khiển, kết quả hành động và nhiều thành phần khác …

api-la-gi-4-a3-tabudec

Tham khảo thêm: Làm Thế Nào Để Để Lại Một Chiếc Hickey Cổ Của Bạn

Các ứng dụng cụ thể được hỗ trợ bởi API là gì

Các ứng dụng cụ thể được hỗ trợ bởi công cụ này là:

+ Ứng dụng Web API: Đây là một trong những hệ thống API được sử dụng trên một trang web để giúp kết nối dữ liệu cập nhật với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào của trang web khác. Ví dụ: Trạm B có tin tức bạn cần, chỉ cần công cụ này được tích hợp khi có tin tức tại Trạm B, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang của bạn.

+ Ứng dụng API trên hệ điều hành: Các hệ điều hành như Windows hay Linux có nhiều API để lập trình viên tận dụng và sử dụng, sau đó tạo ra các phần mềm ứng dụng riêng hỗ trợ hệ điều hành. .

+ Các API ứng dụng trên các thư viện và khuôn khổ phần mềm: Trong trường hợp này, API sẽ giúp mô tả các hoạt động cụ thể do thư viện cung cấp. Khi được sử dụng, một API có thể mang lại nhiều triển khai khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng người dùng.

API có phải là ngôn ngữ lập trình không?

Câu hỏi API có phải là ngôn ngữ lập trình không? Nhiều người cũng đã đề cập đến nó khi tìm hiểu công cụ này. Câu trả lời là không, vì đây chỉ là một trong những hàm thông thường mà nhiều người thực hiện, và mỗi ngôn ngữ lập trình sẽ có các API khác nhau để hỗ trợ.

Về cơ bản, nó sẽ là một công cụ giúp tối ưu hóa giao tiếp giữa các phần mềm hoặc thực thể độc lập khác nhau. Vì vậy, sự tiện lợi sẽ được đảm bảo và ngày càng có nhiều người sử dụng API hơn bây giờ.

Tham khảo: You are the apple of my eye là gì? ý nghĩa và cách sử dụng

Đó là tất cả về khái niệm API là gì ? Các tính năng nổi bật là gì? và các câu hỏi liên quan khác chi tiết nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn về API. Nếu trong quá trình học công cụ lập trình mạng này, ngoài việc cần giải đáp thêm mà còn có những thắc mắc khác, hãy nhanh chóng liên hệ với Long Fan để được hỗ trợ tốt nhất.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment