Home Tổng Hợp Body shaming là gì? Ý nghĩa và hậu quả của body shaming

Body shaming là gì? Ý nghĩa và hậu quả của body shaming

by admincc
body-shaming-la-gi-a-tabudec3

Thời gian gần đây, “body shaming” là một cụm từ tương đối phổ biến, xuất hiện rất thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội, ngoài ra từ khóa body shaming hiện đang có lượng tìm kiếm lớn trên các nền tảng tìm kiếm. Vậy bạn có thực sự biết body shaming là gì không? Ý nghĩa và hậu quả của body shaming, hãy cùng chongiadung.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm: Tải game minecraft

body-shaming-la-gi-a-tabudec4

Tìm hiểu body shaming là gì?

Body shaming là gì?

Body shaming là một hành động hoặc lời nói được thiết kế để đánh giá ngoại hình của bạn, hay được hiểu chính xác hơn là một hình thức sử dụng lời nói và ngôn ngữ để chế giễu người khác hoặc vẻ ngoài của chính bạn.

Body shaming không phải là tích cực, nó được sử dụng để làm xấu ngoại hình của ai đó, khiến người đó cảm thấy bị xúc phạm, gieo rắc những suy nghĩ tiêu cực, khiến họ bị ám ảnh và trầm cảm nặng nề. Như có câu nói, béo như heo, xấu như ma, v.v … tuy chỉ để chọc cười người ta nhưng lại vô tình làm nhục thân thể.

body-shaming-la-gi-a-tabudec3

Tham Khảo: enterogermina là thuốc gì

Nguồn gốc của body shaming

Thuật ngữ body shaming được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1997.

Nguồn cung lương thực trở nên dồi dào hơn do sự phát triển của công nghiệp hóa trong thế kỷ 19 và 20. Khi lương thực không còn khan hiếm, thân hình khổng lồ không còn là biểu tượng của sự giàu có, mà là một khuyết điểm bị mọi người chê cười.

Đặc biệt, vào năm 2011, dịch vụ mai mối Ashley Madison đã chạy một quảng cáo có hình ảnh một nữ người mẫu béo trong tàu điện ngầm ở New York. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của nữ người mẫu, cô từ tự tin về hình thể trở nên xấu hổ.

Đồng thời, động từ xấu hổ được sử dụng để chỉ ra mức độ phổ biến và mức độ nghiêm trọng của những hành động làm xấu ngoại hình của một người.

Mãi đến năm 2016, trào lưu chia sẻ cơ thể mới nổi lên trên hệ thống tìm kiếm Google của Việt Nam, sau khi hàng loạt nghệ sĩ Việt bị chỉ trích về ngoại hình.

body-shaming-la-gi-a-tabudec2

Các hình thức body shaming phổ biến

Có hai hình thức body shaming phổ biến: hạ thấp người khác và hạ thấp bản thân.

Tìm Hiểu: fail là gì

Coi thường người khác: Đây là hình thức chúng ta bắt gặp ở mọi nơi, ngoài đời và trên mạng xã hội. Chỉ trích người khác có thể bắt đầu bằng những câu nói đùa thường ngày như “béo như heo”, “gầy như nghiện ma túy” hoặc đáng sợ hơn là những câu nói đùa, bình luận có thể dẫn đến lăng mạ, sỉ nhục sản phẩm của người khác. Hiện nay với sự phát triển của điện thoại di động, laptop và mạng xã hội thì tình trạng này càng dễ gặp phải.

Tự chỉ trích bản thân: Loại này thường gặp hơn ở những người tự ti và không hài lòng với ngoại hình của mình. Những người này thường đánh giá thấp bản thân, so sánh mình với người khác, cảm thấy bất an trước đám đông và luôn tìm cách che giấu bản thân.

body-shaming-la-gi-a-tabudec1

Trên đây là những chia sẻ về body shaming là gì và hậu quả của body shaming. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại một số thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment