Home Nội Thất Phong Thủy Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Ống 4m Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Phong Thủy Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Ống 4m Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

by admincc
cau-thang-cho-nha-ong-a3-chungcutabudec.vn

Không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một ngôi nhà rộng với diện tích rộng rãi, khi thiết kế cầu thang của nhà ống 4m bạn sẽ xử lý như thế nào? Vì vậy, bố trí cầu thang của nhà phố 4m như thế nào là hợp lý, không chiếm quá nhiều diện tích, vừa đảm bảo được công năng sử dụng của ngôi nhà.

Mặc dù thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m hạn chế về diện tích nhưng việc bố trí không gian công năng trong nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố để tạo nên một không gian sống vừa ý và tốt lành. Vì diện tích nhỏ nên việc bố trí cầu thang chiếm diện tích nhỏ nhất nhưng vẫn đảm bảo được sự cân đối và đẹp mắt.

 

Mặt bằng nhà ống 4M phải đảm bảo các yếu tố sau

An toàn khi bố trí cầu thang cho nhà ống 4M

Cầu thang an toàn không chỉ cần quan tâm đến chiều cao, chiều rộng của cầu thang mà còn phải chú ý đến chất liệu bề mặt để tránh bị trượt, vấp ngã. Cầu thang của nhà ống 4m có sự chắc chắn và an toàn khi sử dụng bê tông. An toàn tuyệt đối cho gia đình có gia đình. đứa trẻ.

Trong các công trình nhà ở dân dụng hiện nay, kích thước cầu thang tiêu chuẩn thường rộng từ 0,9m đến 1,2m (đối với nhà ống, mặt phố) và 1,5m trở lên đối với các công trình nhà ở cao cấp, đặc biệt là biệt thự…

Chiều cao của mỗi bậc khoảng 150mm và chiều rộng của bậc khoảng 300mm (đây là tiêu chuẩn lý tưởng). Tức là, chiều rộng của bậc thang gấp đôi chiều cao của mỗi bậc, theo công thức:

b + 2h = 600mm

ở đó:

H là chiều cao của bậc, b là chiều rộng của bậc

Với kích thước tiêu chuẩn này, cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp, người đi lại từ từ mà không bị mất sức.

 

Chiều cao của lan can cầu thang được tính từ tâm mặt bậc đến đỉnh tay vịn, kích thước tiêu chuẩn khoảng 900mm.

Chiều cao của cầu thang trước phòng quản lý là 4m:

Chiều cao của cầu thang trong nhà phố là 4m, con số này phụ thuộc vào chiều cao của từng bậc và số bậc.

Chiều cao của thang giữa các tầng không quá 3,6m, có 20 bậc.

cau-thang-cho-nha-ong-a4-chungcutabudec.vn

Phương pháp phân chia bậc thang chuẩn không chỉ riêng mẫu cầu thang nhà 4m.

+ Chiều rộng cầu thang 4m đối với nhà hình ống: độ dốc và độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào khoảng cách chiều rộng này. Nếu nhà rộng, bạn nên để chiều rộng thoải mái để thang không quá dốc.

+ Chiều sâu mỗi bậc: Đối với cầu thang bộ, cầu thang nhà phố phải từ 25 cm trở lên tương đương chân người lớn. Khi đó, bạn sẽ có thể đặt cả bàn chân của mình lên từng bậc thang, giúp mọi người di chuyển không bị hụt hoặc hụt ​​bậc đã được thiết kế sẵn, cầu thang có rất nhiều loại, mẫu mã rất đa dạng và mới lạ.

+ Chiều cao cầu thang 4m cho nhà phố: Tất cả các cầu thang không riêng gì cầu thang nhà ống 5m mà cần có chiều cao tương đương nhau. Nếu tính toán không cẩn thận, số bậc cao thấp chênh lệch nhau sẽ làm ngắt nhịp, gây trượt, trượt, ngã gây mất an toàn cho người sử dụng.

cau-thang-cho-nha-ong-a1-chungcutabudec.vn

Chiều cao lý tưởng của cầu thang không được vượt quá 18 cm.

Tay vịn: Theo kiến ​​trúc sư, đây là yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi lên xuống cầu thang, nhất là đối với những gia đình có trẻ em, khi đi lại, khi lên xuống cầu thang, cầu thang có tay vịn sẽ tạo cảm giác an toàn, giảm bực bội, ngăn chặn Trẻ em leo trèo, đánh võng trên cầu thang. Chiều cao an toàn của lan can là hơn một mét

Thảm trải sàn cho cầu thang: Thảm trải sàn đúng như tên gọi, là nơi nghỉ ngơi tạm thời khi đi lên cầu thang. Trong thiết kế kiến ​​trúc, chiều rộng của bệ không được nhỏ hơn chiều rộng của bậc thang, đồng thời phải hợp lý để đi lại thuận tiện. Chiều dài của bệ hạ cánh tối thiểu là 90 cm.

+ Gờ cầu thang: chi tiết rất nhỏ này có thể khiến bạn vấp ngã nếu không được xử lý cẩn thận. Các cạnh không được vượt quá 2 cm

cau-thang-cho-nha-ong-a2-chungcutabudec.vn

 

Cầu thang cho nhà ống 4M cần đạt tính thẩm mỹ

Vẻ đẹp không chê vào đâu được của cầu thang gỗ đá cổ kính kết hợp với lan can sắt tài tình tạo nên mẫu cầu thang phong cách tân cổ điển ấn tượng. Ngoài ra, ý tưởng trang trí độc đáo khu vực cầu thang của mẫu nhà ống 4m này cũng đa dạng không kém, cầu thang cho nhà ống 4m đến 5m cũng tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà và khiến ngôi nhà trở nên thu hút hơn. Một ngôi nhà sang trọng và linh hoạt hơn. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể khoe với hàng xóm, bạn bè mỗi khi có khách đến thăm.

 

Với gầm cầu thang, gia đình hoàn toàn có thể biến không gian trở thành điểm nhấn vui nhộn trong nhà. Một bộ sofa da tối màu với chất liệu kính hiện đại sẽ mang đến sức sống cho khu vực gầm cầu thang nhà bạn. Cầu thang không chỉ là lối đi lên các tầng trên của ngôi nhà mà nó còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ nội thất và tăng thêm nét duyên dáng cho ngôi nhà.

cau-thang-cho-nha-ong-a3-chungcutabudec.vn

 

Cách bố trí cầu thang phòng ngủ nhà ống 4M giúp tiết kiệm diện tích và phù hợp với điều kiện gia đình

Đối với một ngôi nhà nhỏ, không gian không quá rộng thì việc sử dụng tất cả các không gian một cách thông minh là điều khó khăn. Đối với những mẫu cầu thang cho nhà ống từ 4m đến 5m, việc tận dụng những góc nhỏ trong nhà sẽ là một giải pháp tuyệt vời để xây cầu thang.

Trên thực tế, áp dụng phương án này sẽ không chỉ cho phép ngôi nhà của bạn di chuyển giữa các tầng, mà còn cung cấp không gian dưới cầu thang để lưu trữ các vật dụng. Nó cũng là một lựa chọn cho những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng.

 

Related Posts

Leave a Comment