Home Tổng Hợp Delay là gì? Vai trò của độ trễ trong âm thanh là gì?

Delay là gì? Vai trò của độ trễ trong âm thanh là gì?

by admincc
delay-la-gi-a-tabudec2

Delay là gì? Delay có nghĩa là trì hoãn trong tiếng Anh, Delay có thể hiểu theo nghĩa dân gian và áp dụng cho mọi việc trong cuộc sống, có nghĩa là một điều gì đó bị trì hoãn về thời gian so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế, từ Delay được sử dụng nhiều hơn trong audio.

Delay là gì?

Delay là một trong những công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Sai lầm thường gặp đối với bộ khuếch đại như hú, rít, méo tiếng, cháy khét và phải làm gì khi khắc phục lỗi này.

Vậy độ trễ âm thanh là gì?

Hình dung thế này: khi ai đó hét lên trên đỉnh núi, một lúc sau người đó sẽ nghe thấy chính mình đang quay trở lại. Hiện tượng này được gọi là “tiếng vang” thì là. Hiện tượng tương tự xảy ra khi nhân bản thủ công trong studio được gọi là độ trễ.

delay-la-gi-a-tabudec2

Xem thêm: Thuốc Agifuros 40mg Lợi tiểu: Lưu ý, Tác dụng phụ, Liều lượng

Đi sâu hơn một chút: Hãy tưởng tượng bạn phát một tín hiệu và nó được lặp lại với bạn. Bây giờ bạn có thể đặt độ trễ để kiểm soát độ dài và tốc độ của tín hiệu đang được phát. Ngoài ra, bạn có thể hình dung độ trễ theo cách này. Đây là độ trễ làm chậm quá trình phát tín hiệu âm thanh vài mili giây, tùy thuộc vào nhịp độ và nhịp độ của bài hát (1000 mili giây tương đương với một giây).

Ban đầu bạn có thể thấy nó thật phiền phức và vô dụng. Nhưng khi bạn kết hợp độ trễ trong karaoke, kết quả có thể rất thú vị!

Một ví dụ khác về độ trễ để bạn có thể hiểu được độ trễ là gì! Ví dụ về tia sét trong cơn giông. Chúng tôi nhìn thấy tia chớp ngay lập tức, nhưng sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng sấm. Sự chậm trễ của Thunder là sự chậm trễ. Đây là khoảng thời gian giữa khi điều gì đó xảy ra và khi nó được nghe thấy.

delay-la-gi-a-tabudec1

Vậy bạn đã hiểu cơ bản về độ trễ là gì chưa? OK, chúng ta hãy vào phần sâu hơn.

Tham khảo thêm: BDSM là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về BDSM

Vậy bạn đã hiểu delay là gì chưa? Delay là một trong những công cụ sản xuất âm nhạc mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Hầu như tất cả các hiệu ứng âm thanh tốt nhất mà chúng tôi từng nghe đều được tạo ra với anh chàng trì hoãn đó.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment