Home Tổng Hợp Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường?

by admincc
dieu-duong-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, cuộc sống của con người càng cần phải quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Ngành Dược trong đó có ngành điều dưỡng đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế. Vậy điều dưỡng là gì?

1. Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một nghề trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế chịu trách nhiệm bảo vệ và tối ưu hóa sức khỏe, phòng chống bệnh tật và thương tích. Điều dưỡng viên cũng thực hiện nhiệm vụ giảm đau thông qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

dieu-duong-la-gi-2-a9-chungcutabudec-vn

Điều dưỡng là ngành trang bị cho bác sĩ kiến ​​thức y khoa, kỹ năng hành nghề y, hiểu rõ các nguyên tắc, quy trình chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ thực hiện các hoạt động liên quan đến điều trị (truyền, tiêm, tư vấn tâm lý và chăm sóc bệnh nhân ngoại trú, v.v.) .

Khi vào Đại học Điều dưỡng, các sinh viên Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ có những kiến ​​thức nền tảng và chuyên sâu như khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như sẽ phát triển các kỹ năng phân tích trong việc áp dụng các nguyên tắc điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, và các kỹ thuật điều dưỡng chuyên nghiệp. Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến ​​thức quan trọng mà chương trình sẽ cung cấp cho các bạn.

2. Tôi sẽ làm gì sau khi điều dưỡng?

Trong bối cảnh xã hội phát triển ngày nay, với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay, việc chăm sóc y tế cho nhiều người ốm đau hay người già ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà ngành điều dưỡng đang cần rất nhiều nhân lực, sau khi tốt nghiệp điều dưỡng có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương và đảm nhận vai trò khám bệnh. , theo nghề điều dưỡng để điều trị và chăm sóc bệnh.

Khá dễ dàng để một điều dưỡng giỏi trở thành điều dưỡng trưởng trong vai trò quản lý điều dưỡng và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt đối với những điều dưỡng viên có thể tự mở dịch vụ tư vấn sức khỏe và chăm sóc sức khỏe. Phục vụ cộng đồng.

dieu-duong-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Ngoài ra, bạn có thể giảng dạy và nghiên cứu trong các đơn vị y tế, các đơn vị giáo dục khoa học sức khỏe điều dưỡng. Có thể thấy, nghề điều dưỡng rất đa dạng và hấp dẫn, nhưng để thành thạo và tự tin theo đuổi nghề điều dưỡng thì cũng phải học các kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, kỹ thuật, kỹ năng tổ chức,…

Dự kiến ​​năm 2019, Cao đẳng Y khoa Fan Yuzhe sẽ tuyển sinh ngành điều dưỡng lấy thực hành và y đức là ưu tiên hàng đầu. Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ tập trung trau dồi khả năng tiếng Anh, kỹ năng tra cứu để có thể tiếp cận các tài liệu tham khảo và thông tin về nghề.

Ngoài ra còn chú trọng đến khả năng làm việc độc lập của sinh viên, khả năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của bản thân sinh viên. Đây là những yếu tố cần thiết để Cử nhân Điều dưỡng ra trường tự tin khẳng định mình và phục vụ cộng đồng.

Qua những thông tin trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu khái quát về nghề điều dưỡng viên cũng như giải đáp được thắc mắc nghề điều dưỡng là gì? Việc chọn ngành, chọn nghề sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đi trả lời được những câu hỏi ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm, học ở đâu, xét tuyển những tổ hợp môn nào? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chúc các em gặp nhiều may mắn trong các kỳ thi sắp tới.

Related Posts

Leave a Comment