Home Tổng Hợp Đông Phương học là gì? Học cái gì? Bạn làm gì sau khi rời trường?

Đông Phương học là gì? Học cái gì? Bạn làm gì sau khi rời trường?

by admincc
dong-phuong-hoc-la-gi-4-docx-a10-chungcutabudec-vn

Đông phương học là một ngành học mới nhưng được rất nhiều người quan tâm trong lĩnh vực này. Vậy phương Đông là gì? Phương Đông là gì? Cơ hội việc làm ngành Đông phương học là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết này!

Đông phương học là gì?

Chuyên ngành đào tạo: Đông phương học

bằng cử nhân

Thời gian đào tạo: 4 năm

Lĩnh vực: Nhân văn

Tốt nghiệp Tên bằng cấp: Cử nhân Đông phương học (Cử nhân Đông phương học)

Đông phương học (tiếng Anh là Oriental Studies) là một ngành thuộc khoa học xã hội có mục tiêu nghiên cứu sâu về con người, lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế của các nước phương đông. Phương Đông bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ hoặc các nước như Úc hoặc Đông Nam Á.

Chương trình đào tạo Đông phương học cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và hiểu biết độc đáo về các nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Á và Đông Nam Á. Ngoài việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ được học những kiến ​​thức cơ bản về văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới …

Theo học ngành Đông phương học, sinh viên sẽ được trải nghiệm các môn học thú vị như: Địa lý và Dân số, Văn hóa-Xã hội, Văn học-Kinh tế-Lịch sử (Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc), Ngoại ngữ (Nhật, Thái, Hàn), Ngoại giao, Ngoại ngữ Thương mại , Du lịch……

dong-phuong-hoc-la-gi-4-docx-a10-chungcutabudec-vn

Mục tiêu của Nghiên cứu Đông phương học là gì?

Mục tiêu tổng thể

Trường đào tạo những sinh viên chưa tốt nghiệp đã nắm vững kiến ​​thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn cũng như kiến ​​thức toàn diện và có hệ thống về Đông phương học theo các hướng chính như Ấn Độ học, Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Thái Lan học. Có kỹ năng thực hành quan hệ quốc tế và kỹ năng giao tiếp xã hội, sử dụng được ngoại ngữ chuyên môn (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Thái …) trong giao tiếp và công việc chuyên môn. Cử nhân Đông phương học có thể làm việc cho các trường, viện nghiên cứu, cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và khu vực …

Mục tiêu chi tiết

Cung cấp cái nhìn tổng quan về Nghiên cứu Khu vực, Nghiên cứu Phương Đông và kiến ​​thức chuyên sâu về Nghiên cứu Hàn Quốc, Nghiên cứu Trung Quốc, Nghiên cứu Thái Lan và Nghiên cứu Ấn Độ. Phát triển kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng giảng dạy nghiên cứu khu vực, nghiên cứu phương Đông và sử dụng ngôn ngữ và văn hóa của các nước phương Đông như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…;

Tăng cường năng lực làm việc của các trường, viện nghiên cứu, cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và khu vực. Cung cấp cơ hội để tiếp tục học ở trình độ cao hơn, tích lũy kinh nghiệm như một nhà lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu khu vực, nghiên cứu phương Đông.

Tố chất cần có để theo học ngành đông phương học là gì?

Để có thể học tốt ngành Đông phương học, bạn cần có những tố chất sau:

Quan tâm đến khoa học xã hội và nhân văn;

Kỹ năng giao tiếp tốt, có thể hỏi và lập luận các vấn đề một cách lưu loát;

Có khả năng viết, trình bày các luận điểm và ý kiến ​​một cách chặt chẽ và logic;

Có trình độ ngoại ngữ cao;

Thành thạo tin học văn phòng;

Cần cù, nhẫn nại, chịu được áp lực công việc cao;

Năng nổ, tự tin và sáng tạo;

Có tinh thần trách nhiệm cao;

Khả năng làm việc độc lập theo nhóm;

Hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội …

Viện đào tạo Đông phương học

Ba lĩnh vực cụ thể của các cơ sở đào tạo ngành Đông phương học như sau:

Khu vực phía bắc

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khu vực trung tâm

Đại học Khoa học – Đại học Huế

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Đại học Quy Nhơn

Đại học Thái Bình Dương

Khu vực phía nam

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ TP.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.

Đại học Văn Lang

Đại học Likang

Đại học Winshare

Đại học Kowloon

Cơ hội nghề nghiệp trong nghiên cứu phương Đông

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường Tongfang có cơ hội làm nhiều công việc khác nhau, các bạn có thể tham khảo như sau:

Các Bộ (như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ…), các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế trong và ngoài nước, viện nghiên cứu khoa học (Viện Hàn lâm xã hội Việt Nam). Khoa học), các đài phát thanh và truyền hình trung ương và địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí …

Làm việc tại các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế (như UNDP, UNESCO…), các công ty du lịch, công ty tư nhân và nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Sinh viên trường Cao đẳng Miền Đông sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn ngay tại quê nhà. Đặc biệt, trường có hệ đào tạo sau đại học ngành Châu Á học và nghiên cứu sinh (Nghiên cứu Đông Nam Á, Nghiên cứu Trung Quốc).

Ngoài ra, sinh viên của trường còn có thể nhận được học bổng để học thạc sĩ và tiến sĩ tại các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Iran, Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Chương trình đào tạo Đông phương học

Đề cương

Triết học Mác – Lênin

Kinh tế chính trị Mác – Lênin

chủ nghĩa cộng sản khoa học

Tư tưởng Hồ Chí Minh

Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngoại ngữ B1

Thể thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Khối kiến ​​thức theo miền

Các khóa học bắt buộc (không bao gồm học phần 17)

phương pháp nghiên cứu khoa học

Bang và Luật Chung

lịch sử văn minh thế giới

Thiết chế văn hóa việt nam

Nghiên cứu xã hội tổng quát

tâm lý chung

logic chung

Tin học ứng dụng

Kỹ năng phụ trợ

chủ yếu Sinh viên sẽ chọn một trong bốn chuyên ngành: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Hàn Quốc

Trên đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu đông phương học là gì, cơ hội việc làm ngành đông phương học là gì, v.v. Bạn có thể tham khảo thêm các chuyên ngành khác trong danh sách các trường đào tạo cao đẳng giáo dục đào tạo tại Việt Nam hiện nay. CHúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được chuyên ngành phù hợp cho mình.

Related Posts

Leave a Comment