Home Tổng Hợp Hold Là Gì?

Hold Là Gì?

by admincc
hold-la-gi-1-a8-chungcutabudec-vn

Nếu bạn là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, có lẽ thuật ngữ mua và nắm giữ đã quá quen thuộc rồi phải không? Nhưng đối với những người mới tham gia thị trường, các khái niệm vẫn còn mới. Vậy chính xác thì mua và hold là gì? Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mua và hold là gì ?

hold-la-gi-1-a7-chungcutabudec-vn

Mua và nắm giữ là mua và nắm giữ. Đây là một chiến lược đầu tư thụ động, trong đó nhà đầu tư mua chứng khoán và nắm giữ chúng trong thời gian dài, không phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Các nhà đầu tư có xu hướng chủ động lựa chọn chứng khoán để đầu tư khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ, nhưng khi đã đầu tư, họ ít quan tâm đến biến động giá ngắn hạn hoặc các chỉ báo kỹ thuật.

Hàng tồn kho là gì?

hold-la-gi-1-a8-chungcutabudec-vn

Như đã nói ở trên, nắm giữ chứng khoán là nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài. Là một khoản đầu tư dài hạn, chiến lược này đặc biệt hiệu quả và an toàn trên thị trường chứng khoán. Bởi khi bạn chọn được một doanh nghiệp tốt, cùng với sự phát triển của xã hội thì đương nhiên tài sản của doanh nghiệp sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Độ tin cậy của thị trường chứng khoán cao hơn nhiều so với tiền điện tử. Vì vậy bạn có thể yên tâm nắm giữ trong vòng 5 – 10 năm mà không lo tài sản của mình bằng không.

Nếu bạn là một nhà đầu tư chứng khoán và biết các nhà đầu tư nổi tiếng; nếu bạn là một huyền thoại thị trường, bạn có thể biết Warren Buffett. Ông bắt đầu chiến lược nắm giữ này vào năm 10 tuổi, đến năm 30 tuổi ông đã có 1 triệu đô la và đến năm 80 tuổi, tài sản của ông đã lên tới hơn 100 tỷ đô la.

Một ví dụ khác là cổ phiếu Amazon. Khi mới niêm yết trên thị trường, giá chỉ khoảng 1,50 USD, nhưng hiện tại, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 2.500 lần. Bất chấp bong bóng dot-com, bong bóng nhà đất; cổ phiếu Amazon đã vượt qua được thử nghiệm và vẫn đang phát triển trong bối cảnh thị trường tài chính suy thoái.

Tầm quan trọng và tác động của chiến lược mua và giữ

hold-la-gi-1-a9-chungcutabudec-vn

Tầm quan trọng và tác động của chiến lược mua và giữ

Đối với nhà đầu tư cá nhân

Khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ, nhà đầu tư chủ động lựa chọn đầu tư, nhưng không quan tâm đến hành động giá ngắn hạn và các chỉ báo kỹ thuật. Sử dụng phương pháp mua và giữ là lý tưởng cho những cá nhân đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn ổn định mà nhiều nhà đầu tư huyền thoại đã ca ngợi.

Trên thực tế, nếu bạn là một nhà đầu tư hiểu biết, bạn sẽ thấy rằng cổ phiếu thường mang lại lợi nhuận cao hơn các loại tài sản khác như trái phiếu trong một khoảng thời gian dài.

Ngoài ra, vẫn còn một số tranh luận về việc liệu chiến lược mua và giữ có tốt hơn chiến lược đầu tư tích cực hay không. Cả hai bên đều có lập luận của mình, nhưng chiến lược mua và nắm giữ có lợi thế về thuế vì các nhà đầu tư có thể hoãn thuế thu nhập vốn đối với các khoản đầu tư dài hạn.

Các nhà đầu tư không xem quyền sở hữu cổ phiếu như một công cụ kiếm lợi ngắn hạn như các nhà giao dịch thường làm, mà thay vào đó, họ mua và nắm giữ cổ phiếu trong các thị trường tăng và giảm. thị trường). Vì vậy, người sở hữu cổ phiếu sẽ là người chịu thiệt thòi cuối cùng hoặc nhận được phần thưởng xứng đáng vì đã tin tưởng và chờ đợi.

hold-la-gi-1-a10-chungcutabudec-vn

Ý nghĩa và tác động của chiến lược mua và giữ đối với các nhà đầu tư

Đối với các doanh nghiệp và công ty

Mua cổ phiếu phổ thông là nắm quyền sở hữu công ty. Quyền sở hữu có các lợi ích của nó; nghĩa là, nó bao gồm quyền biểu quyết và quyền nhận cổ tức khi công ty phát triển.

Đưa ra quyết định trực tiếp về các vấn đề quan trọng của công ty, chẳng hạn như sáp nhập và mua lại; giám đốc hội đồng quản trị được bầu bởi các cổ đông dựa trên số phiếu bầu mà họ nắm giữ. Nhận thấy rằng sự thay đổi này sẽ mất thời gian, các cổ đông đã cam kết thực hiện chiến lược mua và nắm giữ. Điều này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thời gian và nguồn lực để phát triển lâu dài.

Như Warren Buffett đã nói, có rất nhiều lời khuyên và bài học để lại cho những người nắm giữ: “Nắm giữ là một cách đầu tư hiệu quả, bắt nguồn từ thị trường chứng khoán. Và việc nắm giữ cũng đã được chứng minh là cực kỳ mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử. Lợi nhuận.” Sau đó, bạn có thể thấy tầm quan trọng của chiến lược Nắm giữ đối với các nhà đầu tư trên thị trường đầu tư tài chính nói chung, đặc biệt là thị trường đầu tư chứng khoán.

hold-la-gi-1-a6-chungcutabudec-vn

Hàm ý và tác động của chiến lược mua và giữ đối với doanh nghiệp

Vì vậy, bài viết này cho bạn biết mua và hold là gì, nắm giữ cổ phiếu là gì? Ý nghĩa và tác động của chiến lược mua và nắm giữ đối với các nhà đầu tư cá nhân; cũng áp dụng cho các doanh nghiệp và tập đoàn. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về việc tham gia thị trường chứng khoán. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Related Posts

Leave a Comment