Home Tổng Hợp Câu chuyện gây tranh cãi đằng sau “Let It Be” của The Beatles

Câu chuyện gây tranh cãi đằng sau “Let It Be” của The Beatles

by admincc
let-it-be-a-tabudec2

Cảm hứng đáng kinh ngạc cho bài hát Let It Be, do Paul McCartney viết, được giới thiệu trong một bộ phim tài liệu về The Beatles, dự kiến ​​thành công Disney vào những ngày cuối cùng của năm 2021.

Phim được chỉnh sửa từ hơn 55 giờ cảnh quay của đạo diễn Michael Lindsay-Hogg vào tháng 1/1969. Ban đầu, cảnh quay được dành cho một chương trình truyền hình đặc biệt, trong đó có buổi biểu diễn trực tiếp của The Beatles trước khán giả.

Tuy nhiên, ý tưởng về Let It Be buổi phát sóng trực tiếp cuối cùng đã bị loại bỏ nên video đã được chuyển thành phim tài liệu về “The Beatles thực hiện một album mới…”.

Trên thực tế, các cảnh này đã được quay trong một năm trước khi công chiếu tại rạp vào tháng 5 năm 1970, với tựa đề Let It Be. Vào thời điểm đó, The Beatles đã tan rã.

let-it-be-a-tabudec3

Sir Paul McCartney nói về bộ phim mới: “Tôi thực sự vui mừng vì Peter đã xem qua tài liệu lưu trữ của chúng tôi và làm một bộ phim cho thấy sự thật về các bản thu của The Beatles. Tình bạn của chúng tôi nhắc nhở tôi về một thời kỳ tốt đẹp.”

Xem thêm: LinkedIn là gì? Làm thế nào để sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả?

let-it-be-a-tabudec2

Nhưng “Good Times” lại bao hàm một câu chuyện khá buồn

Let It Be được viết và hát bởi McCartney. Ca khúc mang tính biểu tượng là đĩa đơn cuối cùng mà The Beatles công bố trước khi McCartney tuyên bố rời ban nhạc. Năm 2018, McCartney đã chia sẻ với bạn bè. Anh nhớ lại người mẹ quá cố của mình, người đã chết vì bệnh ung thư khi anh 14 tuổi. Câu chuyện này đã thôi thúc anh viết ca khúc Let It Be.

Huyền thoại âm nhạc Liverpool giải thích: “Tôi từng có một giấc mơ vào những năm 60 mà mẹ tôi tắt thở nhưng bà đã đến bên tôi và trấn an tôi rằng: ‘Sẽ ổn thôi. Hãy để nó diễn ra tự nhiên…’.

Mẹ của McCartney cũng được đặt tên là Mary. Chi tiết này đã được trích dẫn trong bộ phim tài liệu về The Beatles là nguồn cảm hứng cho lời bài hát “Mother Mary”. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu nó có liên quan gì đến Đức mẹ đồng trinh hay không, The Beatles nói: “Hãy để người hâm mộ cảm nhận và diễn giải nó theo cách của họ”.

let-it-be-a-tabudec1

Tham khảo thêm: Ý nghĩa thực sự của câu “nhân vô thập toàn” đã nâng cao cảnh giới của cuộc sống

Một phiên bản khác của câu chuyện Let It Be

Mal Evans là một trong những cánh tay phải của The Beatles. Cùng với Neil Aspinall (người cuối cùng quản lý ban nhạc), Evans không chỉ là trợ lý mà còn là một người bạn tốt của các thành viên trong ban nhạc.

Năm 1975, Evans xuất hiện trên một chương trình truyền hình đặc biệt do David Frost tổ chức, nơi anh giải thích rằng chủ đề của bài hát là về anh – không phải mẹ của Paul.

Nói chuyện với Frost, Evans giải thích chi tiết hơn: “Một ngày nọ, tôi đến gặp Paul khi anh ấy đang thiền định trước một linh ảnh và tôi chỉ đứng đó và nói ‘hãy đi theo dòng chảy, hãy đi theo dòng chảy’… ‘. Và đó là nơi bài hát bắt đầu… Một lần khác, khi chúng tôi về nhà sau một buổi học đêm, đã 3 giờ sáng. Ở London, trời thường mưa và tối. Paul nói rằng chính tôi đã truyền cảm hứng cho anh ấy viết “Let It Be”.

Trên thực tế, nhiều người đã biết rằng câu chuyện “Giấc mơ của người trinh nữ” là phiên bản chính thức của bài hát Let It Be. Tuy nhiên, vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày tái phát hành album The White Album cổ điển của The Beatles, một bản thu âm đã xuất hiện trong đó Paul đã thử giọng với ban nhạc cho ca khúc Let It Be vào tháng 9 năm 1968. Tuy nhiên, khán giả được nghe chính xác lời bài hát: “Khi tôi gặp khó khăn, Malcolm đã đến bên tôi…”.

Tham khảo: Hướng dẫn tải và cài đặt game Pikachu 2003 cổ điển cho PC

Vậy câu chuyện nào là sự thật? Vào tháng 1 năm 1976, Mal Evans chết sau một cuộc đụng độ với cảnh sát có vũ trang ở Los Angeles. Vì vậy, có vẻ như Paul biết câu chuyện chính xác của bài hát Let It Be.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment