Home Tổng Hợp Chuyện Kể Về Những Ma Da Không Thể Siêu Thoát

Chuyện Kể Về Những Ma Da Không Thể Siêu Thoát

by admincc
ma-da-a-tabudec5

Ma da là tên gọi của xác sống trôi nổi trên sông, hồ, ao và là một trong những truyền thuyết tâm linh đáng sợ nhất ở Việt Nam.

Xem Thêm: Tải game minecraft

Những hồn ma chết đuối

ma-da-a-tabudec5

Ngày nay không có nhiều câu chuyện ma dân gian được ông bà ta kể lại, vì vậy ma da có thể là một cái tên xa lạ với một số người.

Ma da biết tất cả về ma dưới nước, sông, hồ, ao. Chết đuối thường xảy ra do ở Việt Nam có nhiều sông, bãi biển và hồ lớn. Từ xa xưa, những câu chuyện về ma da được người Việt lưu truyền qua nhiều thế hệ để ngăn trẻ em tắm sông, hồ một mình, đặc biệt là vào ban đêm.

Tham Khảo: mafia là gì

Dìm chết con người để “thế chỗ”

ma-da-a-tabudec4

Tương truyền, những tấm da ma thường là linh hồn của những người bị chết đuối nên năm này qua năm khác họ ở dưới đáy sông lạnh giá. Những người bơi lội ở những nơi khắc nghiệt hoặc dưới sông, những bộ da ma quái sẽ trồi lên từ bên dưới, kéo tứ chi của họ xuống nước, sau đó kéo họ xuống nước. Hậu quả, nạn nhân chết đuối dù biết bơi, bơi giỏi.

Ở Việt Nam, người ta cho rằng những nơi có nhiều ma da nhất là các sông hồ như Dahe, Luothe và Caihe. Tại Hà Nội, Hồ Linh Đàm cũng là nơi có quá nhiều người được cho là đã chết đuối, tự tử, nhiều oan hồn và ám khí nặng.

ma-da-a-tabudec3

Sau khi tìm được người thay thế, Martha có thể leo lên bờ, trên một gò đất hoặc cành cây, và lên khỏi mặt nước băng giá. Có một câu nói rằng khi một con ma có thể kéo một con người vào vị trí của mình, anh ta có thể trốn thoát và đầu thai. Các thi thể bị Ghosthide kéo sẽ không được tìm thấy ngay lập tức.

Vì vậy ngày xưa ở nhiều con sông phải nhờ Sư phụ đến cúng tế, hoặc có người tự tử thì phải thắp hương. Thậm chí, tạo thành một nhóm “xác sống ăn xin”, xác nạn nhân có thể được tìm thấy.

Ngay cả ở những nơi như bể bơi, da ma đôi khi xuất hiện khi ai đó chết đuối.

Ma da trông như thế nào?

ma-da-a-tabudec2

Những con ma đôi khi có hình dạng giống như trẻ em, có lẽ vì chỉ có trẻ em thường bị chết đuối khi bơi. Đôi khi nó được cho là có màu đen hoặc xanh dính, trơn như rêu bám dưới đáy sông. Mặc dù không ai thường xuyên gọi tên những hồn ma trong những ngày này, nhưng quan niệm về những người chết đuối vẫn còn phổ biến ngay cả trong thời hiện đại.

Đôi khi, chỉ có thể nhìn thấy một bàn tay hoặc khuôn mặt kéo nạn nhân dưới nước trước khi chết đuối.

Tìm Hiểu: Năm 2021 là năm con gì

Huyền thoại về ma da

ma-da-a-tabudec1

Có vô số câu chuyện ly kỳ về những hồn ma chết đuối, từ khắp nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, đó là Tour Thuyền Kraken. Theo truyền thuyết này, Funayurei là thủy thủ, ngư dân và những người chết trên biển. Chúng rất tinh ranh và xảo quyệt, và sẽ làm bất cứ điều gì để đánh chìm tàu ​​và kéo người dưới nước.

Tham khảo thêm: Body shaming là gì? Ý nghĩa và hậu quả của body shaming

Ở Việt Nam, hồn ma cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện, hiện tượng tâm linh kỳ bí. Ngay cả trong bài đồng dao “Canh vàng phương Bắc” cũng có câu chuyện về những người ma pila xuống nước và đầu thai. Họ sống ở một con sông mà khỉ đợi người qua cầu, họ đánh vần để cầu trượt, người ngã sẽ kéo họ xuống thế chỗ.

Vậy là bạn đã biết ma da là gì rồi. Bạn đọc có thể thảo luận và trao đổi thêm về chủ đề này và các tác phẩm kinh dị khác với bạn bè hay những người tò mò về ma da nhé.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment