Home Tổng Hợp mafia là gì? Cách thức hoạt động của Mafia

mafia là gì? Cách thức hoạt động của Mafia

by admincc
mafia-la-gi-a-tabudec3

Trong suốt lịch sử của mình, Mafia đã kiểm soát mọi thứ, từ việc bán ma túy ở các góc phố cho đến việc hỗ trợ các cấp chính quyền cao nhất. Vậy mafia là gì?

Xem Thêm: Tải game minecraft

mafia-la-gi-a-tabudec4

Bản thân Mafia là một gia đình. Nhưng là một thành viên trong gia đình đồng nghĩa với việc chấp nhận những nghi thức bí mật, những quy tắc phức tạp và một mạng lưới lòng trung thành phức tạp. Những người làm tan vỡ gia đình có thể bị “tẩy chay”… và đôi khi tệ hơn. Những người cố gắng đối đầu và chống lại Mafia đã phải đối mặt với những cái chết không khoan nhượng và đôi khi là không thể diễn tả được.

mafia-la-gi-a-tabudec3

Tham Khảo: Năm 2021 là năm con gì

Mafia là gì

Ngày nay, thuật ngữ “mafia” được dùng để chỉ hầu hết tất cả các nhóm tội phạm có tổ chức, và trong một số trường hợp để mô tả các nhóm hoàn toàn không liên quan đến tội phạm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào ý nghĩa truyền thống của “mafia”: tổ chức tội phạm có tổ chức truyền thống của Ý và Sicilia.

Trong tội phạm có tổ chức, có một hệ thống cấp bậc nơi các thành viên cấp cao hơn đưa ra quyết định và chuyển chúng cho các thành viên khác trong gia đình. Mafia không phải là một nhóm hay một băng đảng riêng lẻ, mà bao gồm nhiều gia đình, đôi khi chiến đấu với nhau trong các cuộc chiến băng đảng đẫm máu và khốc liệt.

mafia-la-gi-a-tabudec2

Bức ảnh này có ba tên xã hội đen nổi tiếng: Vito Genovese (trái), Charles “Lucky Luciano” Lucania (giữa) và Joseph Profaci (phải). Hình ảnh Bateman / Getty

Vào những thời điểm khác nhau, họ hợp tác với nhau vì những khoản lợi nhuận khổng lồ, và thậm chí còn thành lập “ủy ban” để đưa ra những quyết định lớn có ảnh hưởng lớn đến tất cả các gia đình. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, họ thường tránh các cuộc chạm trán và đánh nhau.

Mafia không phải là một đảng chính trị hay tôn giáo. Nhiều mafia theo đạo Công giáo do có tổ tiên là người Ý, tuy nhiên, khi muốn gia nhập mafia, để trở thành một phần của gia đình mafia, họ phải thề luôn dành sự ưu tiên cho mafia. gia đình, thậm chí cả Chúa.

Tìm Hiểu:nhân vô thập toàn

Biệt ngữ mafia là gì

• La Cosa Nostra: Thuật ngữ cosa nostra, đôi khi được dịch từ tiếng Ý là “của chúng ta” hoặc “đây là của chúng ta”, ban đầu được dùng để chỉ lối sống chung của những tội phạm bị giam giữ ở Sicily. Khi Mafia chuyển đến Mỹ, các đặc vụ FBI nghe lén đã nghe thấy từ này. Họ bắt đầu sử dụng thuật ngữ La Cosa Nostra (ngữ pháp) để chỉ Mafia.

Theo thời gian, La Cosa Nostra chỉ được dùng để chỉ các thành viên của Mafia Mỹ, phân biệt họ với các thành viên của “Thế giới cũ”.

  • Omerta: Luật im lặng của Mafia.
  • Made man: Một người đàn ông chính thức được nhận vào một gia đình Mafia.
  • Capo: Capo vốn là người đứng đầu một gia đình ở Sicily. Hiện tại, Cabo giống một trung úy phục vụ ông chủ gia đình hơn.
  • Gia đình: Mỗi băng nhóm riêng lẻ trong Mafia được gọi là một gia đình. Không phải tất cả mọi người trong gia đình đều có quan hệ họ hàng với nhau, mặc dù thông thường những người họ hàng Mafia thuộc cùng một gia đình với anh trai hoặc cha của họ.

• Wiseguy: Một người liên kết với Mafia.

Tổ chức của La Cosa Nostra

Cơ cấu tổ chức được mô tả dưới đây là đặc trưng cho La Cosa Nostra. Các tổ chức tội phạm khác cũng có cơ cấu tổ chức, nhưng có thể khác nhau về một số mặt.

Lễ ra mắt mafia là gì

Chi tiết về buổi lễ giới thiệu Mafia đã được giữ bí mật trong nhiều thập kỷ. Nhưng vào đầu những năm 1960, lời khai của Joe Wallage trước một tiểu ban của Thượng viện đã thu hút sự chú ý của đám đông. Lễ ra mắt Mafia được mô tả ở đây được thực hiện bởi Mafia Sicilia cũng như hầu hết các gia đình Mafia Mỹ.

Các hoàn cảnh có thể thay đổi một số chi tiết của nghi lễ, chẳng hạn như nghi lễ trong nhà tù hoặc nghi lễ nhanh chóng trong các cuộc chiến băng đảng.

mafia-la-gi-a-tabudec1

Đầu tiên, những người gypsies tiềm năng được nhắc nhở để “mặc quần áo”. Anh ta được đưa đến một nơi riêng tư và ngồi vào một chiếc bàn dài bên cạnh ông chủ. Các thành viên mafia khác có mặt đã nắm tay nhau và cam kết trung thành.

Tham khảo: Cách Tải Game Minecraft 1.18.2 Tiếng Việt Xuống, 100% Miễn Phí, Mới Nhất 2022

Sau đó, người nhận có thể cầm một mẩu giấy đang cháy. Trong một số gia đình, người lính mới sẽ được ghép đôi với một mafia dày dạn kinh nghiệm hơn, người cũng sẽ đóng vai trò là “cha đỡ đầu” của anh ta, hướng dẫn anh ta vào cuộc sống mafia. Người đàn em phải hứa rằng anh ta sẽ là một phần của gia đình suốt đời, và sau đó họ sẽ rút máu từ ngón tay anh ta dùng để bóp cò. Trên đây là những thông tin thu thập được để giải thích cho câu hỏi mafia là gì .

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment