Home Tổng Hợp Nerf là gì? Vị tướng Holy Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại

Nerf là gì? Vị tướng Holy Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại

by admincc
nerf-la-gi-2-a3-chungcutabudec-vn

Khi chơi game, bạn thường nghe những người chơi khác sử dụng từ Nerf, nhưng bạn vẫn chưa hiểu nó là gì? Trong bài tiếp theo, tôi sẽ giải thích nerf là gì và Nerf sage là ai trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

1. Nerf là ​​gì?

1. Khái niệm

Nerf là ​​một thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi, đặc biệt là MMORPG và MOBA. Nerf là ​​một thay đổi đối với trò chơi làm giảm khả năng hoặc hiệu ứng của một anh hùng, vật phẩm hoặc phụ kiện. Đây là sự điều chỉnh về cơ chế trò chơi của nhà phát hành trò chơi, thường là để theo đuổi sự cân bằng trong trò chơi.

nerf-la-gi-2-a2-chungcutabudec-vn

Ví dụ, Arista trong bản cập nhật 11.7 của Liên Minh Huyền Thoại đã chạm trán với Nerf. Sát thương của Q giảm từ 60/105/150/195/240 xuống 60/100/140/180/220. Sát thương vật lý tăng cường của E giảm từ 35-290 xuống 20-275.

2. Lý do cho tướng trang bị Nerf

Khi một anh hùng hoặc vật phẩm trong game quá mạnh, anh hùng hoặc vật phẩm đó lại gây sát thương quá lớn so với điểm chung, khiến trận đấu trở nên mất cân bằng. Vì vậy các nhà phát hành buộc phải Nerf – giảm sức mạnh của tướng hoặc vật phẩm đó để đảm bảo tính cân bằng của trò chơi.

3. Thuộc tính anh hùng sẽ bị giảm khi bị suy yếu

Khi một anh hùng bị yếu đi, các thông số sau sẽ được điều chỉnh:

Các sát thương cơ bản như: sát thương vật lý, sức mạnh phép thuật, giáp cơ bản, kháng phép cơ bản, tốc độ hồi máu,… sẽ bị giảm đi.

Sát thương kỹ năng sẽ giảm.

Thời gian hồi của kỹ năng sẽ tăng trong thời gian dài hơn.

Tốc độ di chuyển của tướng bị giảm.

2. Cách giải quyết khi tướng bị yếu

Nếu đột nhiên một ngày anh hùng của bạn bị giảm sức mạnh và điều đó khiến bạn cảm thấy khác khi chơi, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách:

nerf-la-gi-2-a3-chungcutabudec-vn

Tìm cách chế tạo vật phẩm, bảng ngọc khác với cách làm bây giờ.

Phong cách đi đường đã được thay đổi, cách tính sát thương chuẩn hơn và cách phối hợp với đồng đội thay vì solo kill để nâng cao hiệu quả chơi.

Tìm anh hùng tương tự như anh hùng bạn đã chơi.

Hãy tìm cho mình những vị tướng tủ để giúp bạn trở nên đa dạng hơn với kho tướng mà bạn có thể thành thạo.

3. Thánh Nelph là ai?

nerf-la-gi-2-a5-chungcutabudec-vn

Thánh Nerf mà mọi người thường nhắc đến trong Liên Minh Huyền Thoại chính là Faker hay còn gọi là Quỷ Vương Bất Tử – Nhà vô địch thế giới 3 lần trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại. Saint Nerf có thể được coi là một thuật ngữ chỉ riêng Fake. Faker được gọi với cái tên đó bởi vì khi anh ấy chơi một anh hùng tại CKTG, anh ấy sẽ giống như một người hùng sẽ bị làm suy yếu một cách không thương tiếc bởi nắm đấm. Vị tướng Ryze của Faker được Riot ưu ái rất nhiều vào thời kỳ đỉnh cao, khi nó bị chỉnh sửa và giảm sức mạnh hơn 3 lần.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu nerf là gì và ai là tướng Nerf trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ thuật ngữ nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Related Posts

Leave a Comment