Home Tổng Hợp Vai trò quan trọng của ngành f&b là gì?

Vai trò quan trọng của ngành f&b là gì?

by admincc
nganh-f-b-a-tabudec2

Ngành f&b là gì? Trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bộ phận ăn uống được coi là bộ mặt của nhà hàng, khách sạn đó. Mục tiêu cuối cùng của bộ phận này là đảm nhận nhiệm vụ nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

nganh-f-b-a-tabudec2

Vì vậy, chúng ta có thể tóm tắt 5 vai trò chính của ngành f&b như sau:

1. Đáp ứng nhu cầu ăn uống của thực khách

Tất nhiên, đây là vai đầu tiên và chủ đạo trong ngành nhà hàng này

nganh-f-b-a-tabudec1

2. Ngành f&b giúp tăng doanh thu

Dù là kinh doanh khách sạn hay kinh doanh dịch vụ ăn uống và chuỗi nhà hàng độc lập bên ngoài thì việc phát triển dịch vụ ăn uống luôn là vấn đề mà mọi chủ doanh nghiệp phải quan tâm.

Đây là một nguồn doanh thu béo bở để tối ưu hóa dịch vụ khách hàng mà không một khách sạn, doanh nghiệp hay nhà hàng nào nên bỏ qua.

Xem thêm: Self help là gì? Tôi có nên đọc sách self help không?

3. Tiếp thị 0 đồng

Foodservice hiện là một công cụ mạnh mẽ để “truyền miệng” cho các doanh nghiệp, nhà hàng. Một phương thức marketing “0 Đông”, mang lại hiệu quả thương mại cao bất ngờ mà không tốn tiền, thậm chí còn nâng cao giá trị thương hiệu một cách ảo diệu.

Một nhà hàng, với một món ăn ngon và độc đáo nhất định, có thể tạo ra đột phá về doanh thu quý hoặc thậm chí cả năm.

Thực phẩm cũng là thứ dễ dàng truyền cảm hứng cho mọi người chụp ảnh và quay video để khoe khoang, các nhà phê bình ẩm thực (những người chuyên đánh giá về thực phẩm và đồ ăn) có thể dễ dàng tạo video quảng cáo và chúng cũng chiếm 30 – 40% những gì mọi người nói về mỗi ngày.

Chỉ cần tập trung vào chất lượng của đồ ăn và thức uống (với một số điều bất ngờ) có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm triệu đô la tiền quảng cáo.

4. Tạo phễu khách hàng ngành f&b để “bán chéo” các dịch vụ khác.

Nếu bạn kinh doanh khách sạn, hoặc bạn là doanh nghiệp kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau, thì dịch vụ ăn uống thực sự sẽ là một phần chiến lược. Với chiến lược “lấp đầy” khách hàng, tiền của họ sẽ tiếp tục được chi cho những gì bạn muốn.

Hãy tưởng tượng một dịch vụ ăn uống tuyệt vời sẽ thu hút khách hàng đến khách sạn hoặc nhà hàng của bạn. Và tùy thuộc vào sở thích có sẵn, họ có thể muốn thử nghiệm spa, karaoke, cho thuê phòng của bạn hoặc mua sắm tại trung tâm thương mại, v.v.

5. Tăng trải nghiệm dịch vụ khách hàng

Ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của con người trong hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow. Do đó, tập trung giải quyết tốt những nhu cầu này sẽ đưa nhà hàng, khách sạn của bạn lên một tầm cao mới.

Tham khảo: Ẩm Thực Nước Áo Và Những Món Ngon Khó Cưỡng

Không có gì tuyệt vời hơn khi thức dậy vào một khách sạn vào buổi sáng để thưởng thức các món đặc sản địa phương ngay tại sảnh khách sạn. Hay uống rượu táo mèo Sabah chính gốc ở quán Tây Bắc, hay rượu nếp Sanlong Laocai,… thực sự khiến thực khách muốn quay lại lần thứ hai, thứ ba,…

Trên đây là những vai trò quan trọng của ngành f&b. Chúc các bạn đọc một ngày làm việc vui vẻ.

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment