Home Nội Thất Nhà ống 2 tầng là gì? Ưu và nhược điểm của việc thiết kế nhà gỗ 2 tầng

Nhà ống 2 tầng là gì? Ưu và nhược điểm của việc thiết kế nhà gỗ 2 tầng

by admincc
nha-ong-2-tang-3-a2-chungcutabudec-vn

Khi xây nhà gồm 1 tầng và 1 tầng gọi là 2 tầng, đôi khi nhà 2 tầng có thêm gác lửng phía trên. Diện tích phù hợp nhất để xây nhà 2 tầng trên đất là chiều dài tối thiểu là 10m và chiều rộng tối thiểu từ 3,5 đến 4m. Nhà ống 2 tầng có tối đa 2 đến 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 vệ sinh.

nha-ong-2-tang-3-a2-chungcutabudec-vn

Nhà ống 2 tầng nên xây theo kiểu móng nào?

Móng nhà là phần quan trọng nhất giúp nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà, đối với nhà ống 2 tầng, bạn có thể lựa chọn một trong 4 loại móng sau:

– crampons:

Móng băng là loại móng nhà 2 tầng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay … Móng băng có đặc điểm là độ lún đồng đều và rất dễ thi công, gồm ba loại móng cứng, móng mềm và móng liên hợp. Đối với nhà 2 tầng điển hình, chiều cao dầm móng nên chọn bằng 1/10 chiều dài nhịp tối đa. Nếu nền xây dựng dễ bị sập hoặc sụt lở, móng có thể được gia cố bằng cọc kê hoặc cọc bê tông để làm cho đất cứng và chịu một phần lực cho móng băng.

– Móng đơn:

Là móng có tác dụng nâng đỡ các cột hoặc dầm nằm sát nhau, có vai trò chịu lực khi làm nhà. Một chân thích hợp với đất tốt, cứng, đất trên đá. Sử dụng móng đơn không chỉ đảm bảo an toàn cho móng mà còn tiết kiệm chi phí xây dựng.

Raft Claw:

Móng bè là sự lựa chọn phù hợp nhất nếu nhà thứ cấp có diện tích xây dựng lớn hơn, hoặc những nơi nền yếu, khả năng chịu nén yếu do kết cấu của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu nền đất chắc chắn thì không cần thiết phải làm móng bè, vì nhà 2 tầng thường không chịu nhiều sức nặng.

Nếu móng nhà 2 tầng tốt: có thể dùng móng gạch, xây, bê tông đá.

Nếu móng nhà 2 tầng có lớp đất yếu dày, thường dùng móng bè, đóng cọc nhiều lớp thì có thể dùng phương pháp nén chặt đất bên dưới để xử lý nền mà không cần dùng cát, đất. miếng đệm lót. .

Nếu móng lớp trên yếu, lớp dưới tốt: phải dùng đệm cát, đệm đất thay lớp đất yếu hoặc lu lèn chặt lớp đất trên mặt, sau đó đắp móng tre, cừ tràm. được dùng.

Những lưu ý khi đặt nền móng nhà 2 tầng

– Khảo sát địa chất: Khảo sát địa chất là một khâu rất quan trọng, đặc biệt là chọn loại đất phù hợp và xây dựng nền móng. Loại đất thích hợp để xây nhà là đất chặt, chắc, khô ráo. Nếu là nền đất sét thì nên gia cố trước.

– Chọn mẫu nhà 2 tầng phù hợp: Trước khi xây dựng bạn nên chọn mẫu nhà 2 tầng mà mình định xây, nên chọn mẫu phù hợp với túi tiền và diện tích đất.

– Lựa chọn vật liệu cao cấp: Chất lượng của vật liệu được lựa chọn để đổ nền cũng quan trọng không kém.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hình căn hộ tầng 2 với thiết kế mới lạ, tận dụng không gian lớn và giá thành rẻ, sau đây là một số mẫu nhà tầng 2 đẹp nhất.

Mẫu nhà 2 tầng, diện tích khoảng 80m2, 4 phòng ngủ hiện đại, xây mái bằng hình chữ L, kinh phí 700-800 triệu. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào chi phí vật liệu xây dựng. Phí này không bao gồm nội thất.

Ngôi nhà 2 tầng diện tích mặt sàn 60m2 được thiết kế trên nền khối đơn giản, mặt bằng hình hộp chữ nhật giống như kiểu nhà Hàn Quốc. Đây là kiểu nhà 2 tầng phù hợp với những diện tích xây dựng nhỏ.

Nhà 2 tầng có sân vườn và gara ô tô chỉ thích hợp xây dựng trên diện tích đất rộng, chi phí xây dựng cao hơn so với các kiểu nhà 2 tầng.

Ưu điểm của nhà 2 tầng:

Những ngôi nhà hai tầng mang lại cảm giác riêng tư, với các khu vực dành cho trẻ em và phòng ngủ thường nằm ở tầng trên, cách xa các khu vực sinh hoạt chính. Khi xây nhà hai tầng, gia đình sẽ có không gian sống rộng rãi hơn rất nhiều so với nhà một tầng. Tại đây bạn có thể khoanh vùng nhiều không gian chức năng cho ngôi nhà của mình

Tiết kiệm diện tích mặt sàn: Khi xây nhà hai tầng, diện tích sàn xây nhà không cần quá lớn nhưng vẫn đảm bảo thiết kế đầy đủ các phòng chức năng như mong muốn.

sự thiếu sót:

Chi phí xây dựng: Chi phí xây dựng một ngôi nhà hai tầng cao hơn khoảng 50% so với một ngôi nhà một tầng có cùng kích thước.

Quy trình thiết kế và xây dựng: Thiết kế một ngôi nhà ống 2 tầng thường phức tạp hơn một ngôi nhà một tầng. Ngoài ra, thời gian xây dựng và hoàn thiện có xu hướng lâu hơn nhiều.

 

Related Posts

Leave a Comment