Home Tổng Hợp OTA là gì? Một khách sạn cần những gì để sử dụng một OTA hiệu quả?

OTA là gì? Một khách sạn cần những gì để sử dụng một OTA hiệu quả?

by admincc
ota-la-gi-1-a3-chungcutabudec-vn

Ngày 22 tháng 12 năm 2016 67059 bientap

OTA là một thuật ngữ khá phổ biến trong ngành khách sạn và du lịch. Vậy bạn có biết OTA là gì không? Khách sạn cần làm gì để sử dụng OTA một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

ota-la-gi-1-a2-chungcutabudec-vn

OTA là gì?

OTA là gì?

OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch trực tuyến bán các sản phẩm và dịch vụ du lịch như phòng khách sạn, tour du lịch và vé máy bay cho các nhà cung cấp dịch vụ. Tất cả các giao dịch mua, bán và thanh toán đều được thực hiện trực tuyến.

Mô hình OTA đã rất phát triển trên khắp thế giới như: TripAdvisor, Booking, Agoda, Expedia, v.v. Tại Việt Nam, các trang như Avia.vn, ivivu.com, Abay.vn đều là mô hình. ota-la-gi-1-a3-chungcutabudec-vn

Khách sạn cần làm gì để sử dụng hiệu quả các OTA?

Mặc dù mỗi khách sạn đều có trang web riêng nhưng khách sạn vẫn cần hợp tác với OTA. Vì các đại lý du lịch trực tuyến là kênh tiếp thị hiệu quả cho khách sạn. Sự hiện diện của tên khách sạn trên rất nhiều trang web tạo nên ấn tượng về thương hiệu và giúp người dùng đặt phòng dễ dàng hơn. Các khách sạn cũng không chi nhiều tiền cho tiếp thị trực tuyến như các OTA.

OTA là gì?

Đưa khách sạn vào các OTA không phải là kết thúc công việc, nó chỉ mới bắt đầu. Để sử dụng hiệu quả các OTA, các khách sạn phải thường xuyên theo dõi số lượng đặt phòng của khách hàng ngày, hàng tháng để cập nhật nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Sau một khoảng thời gian, khách sạn cần thu thập thông tin phản hồi với các đối tác OTA; xu hướng đặt phòng 3 tháng, 1 tháng hoặc phút cuối; thời gian đặt phòng là bao lâu để điều chỉnh mức giá nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

OTA là gì?

Điều cốt yếu là phải duy trì quan hệ hợp tác thường xuyên với các OTA, vì các OTA luôn hiểu rõ điểm mạnh và hạn chế của khách sạn nên sẽ giúp khách sạn tư vấn chiến lược giá phù hợp. Ngoài ra, nếu có thể, các khách sạn có thể sử dụng dịch vụ xem xét tỷ giá của đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên các OTA khác nhau để xây dựng chiến lược phù hợp.

 

Related Posts

Leave a Comment