Home Tổng Hợp Thư Outlook là gì? Cách tạo tài khoản thư Outlook miễn phí và cách sử dụng nó

Thư Outlook là gì? Cách tạo tài khoản thư Outlook miễn phí và cách sử dụng nó

by admincc
outlook-la-gi-5-docx-a9-chungcutabudec-vn

Microsoft Outlook là gì? Cách sử dụng phần mềm và đăng nhập tài khoản Outlook hiệu quả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thư Outlook là gì?

Tài khoản Outlook Mail là một dịch vụ email miễn phí do Microsoft phát triển và cung cấp. Các phiên bản email Outlook hiện tại bao gồm Microsoft Outlook 2013 cho Windows và 2011 cho Mac.

Mặc dù thường được sử dụng chủ yếu như một ứng dụng email khách, Outlook cũng có các tính năng khác như lập lịch, quản lý tác vụ, quản lý liên hệ, ghi chú dính và hơn thế nữa. Sau khi bạn có tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối bạn với một loạt ứng dụng và dịch vụ của Microsoft, bao gồm OneDrive, Skype, Office Online, OneNote, v.v.

outlook-la-gi-5-docx-a9-chungcutabudec-vn

Outook và các dịch vụ email miễn phí khác là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sử dụng. Đặc biệt, hầu hết các doanh nghiệp sử dụng Outlook khi nói đến email tên miền riêng.

Các tính năng nổi bật của Outlook là gì?

Không giống như một số ứng dụng mail khác yêu cầu quyền truy cập thông qua trình duyệt web, Outlook Mail có phiên bản dành riêng cho máy tính để bàn giúp người dùng truy cập và quản lý công việc cũng như email dễ dàng hơn. Ngoài ra, Outlook còn có nhiều tính năng tuyệt vời được nhiều công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của tài khoản thư Outlook:

Truy cập Outlook nhanh chóng

Tích hợp với các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn … Giúp người dùng email dễ dàng xem tin nhắn của mình và duyệt các kênh mạng xã hội này

Khả năng phân loại email theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi … nên người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy email và tệp tin mình đang tìm kiếm.

Hỗ trợ gửi email có tệp đính kèm lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive

Chặn email theo địa chỉ hoặc miền cụ thể (khả năng chống thư rác cao)

HTML và CSS được phép. Cụ thể, khi có thể chỉnh sửa ở chế độ HTML, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và biến những con chữ của mình trở nên sống động.

Tạo địa chỉ email dùng một lần (cho các thư gửi một lần hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email) có thể giúp bạn tránh được các máy gửi thư rác. Sử dụng Outlook, bạn có thể dễ dàng tạo, xóa và thay đổi các địa chỉ này.

Hỗ trợ khôi phục các email đã xóa (trong phạm vi và khung thời gian cho phép) sau khi bạn xóa xong thư rác.

Không gian lưu trữ không giới hạn

Cho phép đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời

Cho phép nhóm các tin nhắn đến, lọc các tin nhắn riêng tư của cá nhân / doanh nghiệp

Ghim các tin nhắn quan trọng vào hộp thư đến của bạn

Tích hợp Skype để trò chuyện qua Skype

Còn vô số tính năng đặc biệt khác …

outlook-la-gi-5-docx-a10-chungcutabudec-vn

Cách tạo tài khoản thư Outlook miễn phí và cách sử dụng nó

Trong phần này, TINOMAIL sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản thư Outlook miễn phí.

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://signup.live.com/ và chọn “Nhận địa chỉ email mới” để tạo tài khoản mới

Trong phần Email mới bạn có 2 lựa chọn là Outlook và Hotmail, chọn Outlook và chọn tên email hiển thị, sau đó nhập mật khẩu và nhấn Next.

ở đó:

Tên người dùng: Tên của tài khoản Thư Outlook bạn cần đăng ký

Tạo Mật khẩu: Mật khẩu dùng để đăng nhập vào hộp thư, độ dài của mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, bao gồm cả chữ cái, số và các ký tự đặc biệt.

Nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu bạn đã nhập ở trên.

outlook-la-gi-5-docx-a7-chungcutabudec-vn

Bước 2: Trên trang tiếp theo, nhập họ và tên của bạn. Bấm tiếp.

Bước 3: Tiếp tục điền quốc gia, ngày tháng năm sinh và các thông tin khác theo yêu cầu. Sau đó bấm Tiếp theo và nhập mã xác minh.

outlook-la-gi-5-docx-a8-chungcutabudec-vn

Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn đã hoàn thành các bước tạo tài khoản Outlook cho riêng mình. Trong bước này, bạn có thể thiết lập hộp thư theo các tính năng được cung cấp bởi Outlook, chẳng hạn như:

múi giờ: khoảng thời gian bạn muốn sử dụng

Chủ đề: Nền chính của tài khoản của bạn

Chữ ký: Chữ ký hiển thị bên dưới mỗi email gửi đi

Bước 5: Giao diện hộp thư của Outlook hiện ra, từ đó bạn có thể gửi và nhận email, lưu trữ thông tin cơ bản,… rất tiện lợi.

Trên đây là bài viết giải thích chi tiết khái niệm và ý nghĩa của Outlook là gì. Hy vọng bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này. Nếu bạn biết thêm điều gì thú vị về Outlook, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới và cho mọi người biết nhé!

 

Related Posts

Leave a Comment