Home Tổng Hợp Packing list là gì? Một danh sách đóng gói hóa đơn là gì?

Packing list là gì? Một danh sách đóng gói hóa đơn là gì?

by admincc
packing-list-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Packing list là gì trong xuất nhập khẩu? Packing list là một trong những chứng từ không thể thiếu để hoàn thiện hồ sơ thông quan.

packing-list-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Một danh sách đóng gói xuất nhập khẩu là gì? Một trong những giấy tờ không thể thiếu để hoàn thiện bộ hồ sơ thông quan đó là bảng kê đóng gói. Những ai làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm này. Vậy packing list là gì? Mục đích và nội dung của một danh sách đóng gói là gì? Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay sau đây!

1. packing list là gì?

Packing list là gì? Dịch sang tiếng Việt là Packing List được hiểu đơn giản là danh sách đóng gói. Đây là yếu tố quan trọng để công ty hoàn thiện bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Ngoài ra, có nhiều tên khách hàng như danh sách hàng hóa, danh sách hàng hóa chi tiết. Danh sách đóng gói sẽ ghi rõ những mặt hàng nào được bán bởi nhà xuất khẩu cho nhà nhập khẩu. Do đó, đơn vị thu mua sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát lô hàng.

Tương tự như hóa đơn thương mại, bạn có thể tạo phiếu đóng gói dựa trên các mẫu có sẵn. Sau đó chỉ cần chỉnh sửa nội dung cho chính xác với thông tin lô hàng của bạn.

2. Tổ chức danh sách đóng gói

Hiện nay, trong ngành xuất nhập khẩu, có ba mẫu danh sách đóng gói cơ bản được mọi người sử dụng:

Danh sách đóng gói chi tiết: Đây là danh sách đóng gói chi tiết. Đây là loại nội dung vô cùng chi tiết và cụ thể, là loại đóng gói phổ biến nhất hiện nay. Danh sách đóng gói Neutrai: Đây là danh sách đóng gói trung tính. Thông thường, tên của người bán sẽ không được liệt kê trên các chứng từ đó. Danh sách đóng gói và trọng lượng: Đây là danh sách đóng gói với danh sách trọng lượng hàng hóa.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về packing list là gì trong xuất nhập khẩu. Hi vọng với bài viết này các bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về tài liệu quan trọng này.

Related Posts

Leave a Comment