Home Tổng Hợp Pov Là Gì? Cách Tạo Video Pov Thu Được Hàng Triệu Lượt Xem Trên Tiktok

Pov Là Gì? Cách Tạo Video Pov Thu Được Hàng Triệu Lượt Xem Trên Tiktok

by admincc
pov-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Nếu bạn thích giải trí trên mạng xã hội TikTok, bạn có thể đã bắt gặp từ viết tắt POV. Vậy pov là gì và tại sao nó lại phổ biến? Hãy cùng khám phá POV trên TikTok là gì và cách tạo video POV chất lượng cao.

pov-la-gi-2-a10-chungcutabudec-vn

Bạn đã bao giờ xem một video trên TikTok nơi một TikToker trò chuyện trực tiếp với bạn và khiến bạn trở thành một phần của cuộc trò chuyện tưởng tượng của họ chưa? Không giống như các video trên YouTube, người sáng tạo thường trò chuyện với bạn để được hướng dẫn. POV trên TikTok thì khác. Bây giờ, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn POV trên TikTok là gì và cách tạo video POV triệu trái tim.

Pov là gì? POV trên TikTok là gì?

POV là gì? POV có nghĩa là gì trong tiếng Anh?

POV là gì? POV thực chất là một từ dùng để nói về một kỹ thuật được sử dụng trong làm phim liên quan đến việc khán giả đánh giá cao một cảnh dưới góc nhìn của một nhân vật trong phim.

Trong khi đó trong các trận đấu eSports trực tiếp, camera POV có nghĩa là người xem đang theo dõi trận đấu từ góc độ của những người chơi tham gia trận đấu, còn được gọi là góc nhìn thứ nhất.

Vì vậy POV là viết tắt của từ tiếng Anh trong tiếng Anh. Đó là từ “ý kiến”, dịch sang tiếng Việt là “ý kiến” hay “ý kiến”.

Từ POV được sử dụng rộng rãi trên TikTok hoặc Facebook để thể hiện quan điểm của bạn. Sử dụng POV trong thẻ video sẽ giúp người khác hiểu rằng nội dung của bạn đang nói lên quan điểm của bạn.

POV trên TikTok là gì? Các thể loại POV phổ biến trên TikTok

Dạo trên TikTok, không khó để tìm thấy những video có hashtag #pov. Vậy POV TikTok là gì?

TikTokers tạo video POV để thể hiện một tình huống mà người xem cảm thấy như họ đang ở trong câu chuyện và xem tất cả diễn ra.

Ví dụ: video POV có thể khiến bạn ở đầu bên kia của điện thoại khi nói chuyện với một bà cô ồn ào. Một POV hay trên TikTok là Boyfriend POV, trong đó TikToker đóng vai bạn trai của bạn, đón bạn vào một buổi hẹn hò hoặc bày tỏ tình yêu của bạn.

pov-la-gi-2-a8-chungcutabudec-vn

Các loại POV phổ biến trên TikTok bao gồm:

Các tình huống thực tế như nói chuyện với bạn bè, người yêu hoặc người thân. Chia sẻ những điều nhỏ nhặt mỗi ngày.

Một số POV khác hoàn toàn là thế giới hư cấu. Danh mục này có thể bao gồm các nhân vật lịch sử, nhập vai, ngắn kinh dị hoặc tiểu phẩm được dàn dựng kỹ lưỡng với kịch bản rõ ràng.

Các video POV thường có rất ít điểm chung, ngoài việc chúng chỉ định các vai trò quan trọng cho người xem. Chúng có thể được xem như một hình thức giải trí, một hình thức biểu đạt, hoặc một cách truyền đạt thông tin hoặc bày tỏ sự chỉ trích.

Tại sao phải tạo POV trên TikTok?

Nếu bạn không nổi tiếng, có một số cách để thu hút sự chú ý hơn và tăng lượng người theo dõi trên TikTok. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nội dung thu hút được khán giả. Đây là lúc POV xuất hiện.

Vì loại video này thu hút người xem trực tiếp vào cảnh, cùng với việc bạn giao tiếp với khán giả ở mức độ cá nhân, điều này cho phép họ “thích” và chia sẻ video của bạn nhiều hơn.

Càng nhiều người tương tác với nội dung của bạn, bạn càng có cơ hội được giới thiệu trên FYP của người khác (đối với các trang của bạn) và do đó, các video khác của bạn sẽ nhận được càng nhiều lượt xem. Bạn cũng nên hiểu cách FYP hoạt động trên TikTok để tạo video phù hợp với khán giả cụ thể của bạn.

Ngay cả khi sử dụng TikTok chỉ để giải trí, POV là một cách tuyệt vời để các TikTokers thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính của mình. Nó cho phép người sáng tạo tương tác với khán giả bằng những góc nhìn độc đáo, cốt truyện độc đáo và đầu tư vào hình ảnh.

Nếu bạn đã biết POV trên TikTok là gì và tại sao nó lại phổ biến trên TikTok, hãy cùng tìm hiểu cách tạo video POV tuyệt vời trên TikTok trong phần tiếp theo.

Cách tạo video POV tuyệt vời trên TikTok

Ý tưởng tạo POV trên TikTok là gì? Không có giới hạn nào cả. Thể loại này rất linh hoạt và đa dạng. Bạn có thể xem thẻ bắt đầu bằng #POV để tìm cảm hứng hoặc lên ý tưởng của riêng mình dựa trên các âm thanh hoặc bài hát phổ biến.

Chuẩn bị trước khi quay video

Trước khi bắt đầu quay, bạn nên có một kế hoạch rõ ràng. Đầu tiên, hãy xác định tính chất của video. Đây sẽ là một video cảm động, hài hước hay hữu ích? Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị trang phục, trang điểm và ánh sáng phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn muốn khán giả của mình đắm chìm ngay vào video.

Sau đó xem xét độ dài của video. Một kịch bản ngắn (như POV bạn trai của GhienCongList đã nói ở trên) có thể chỉ mất 15 giây, trong khi các tập hay nhất được phân phối trong 60 giây. Viết kịch bản ra giấy (hoặc ứng dụng ghi chú) để phát triển ý tưởng và góc quay sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian quay phim.

Ngoài ra, sẽ rất hay nếu bạn viết ra lời thoại, vì sau đó bạn có thể chèn nó dưới dạng văn bản vào video thay vì nói to như một số TikTokers vẫn làm.

Bắt đầu quay video POV trên TikTok

Thực hành với âm thanh một vài lần trước lần ghi âm đầu tiên của bạn, đặc biệt là khi tạo video đồng bộ hóa môi. Bạn cần có sự tự tin cần thiết để có được một đường viền môi chính xác và cuốn hút.

Khi bạn bắt đầu chụp, hãy phóng to máy ảnh và đừng ngại. Xem xét quan điểm của khán giả. Nếu họ được cho là bạn, ngồi đối diện với bạn, thì camera cũng phải giống như vậy.

Hoặc, có thể, đặt góc trên hoặc dưới cho đa dạng. Các góc máy được sắp xếp hợp lý làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị và đáng ngạc nhiên hơn.

Mẹo để tạo video POV tốt hơn sau khi quay

Thêm văn bản vào clip không chỉ hữu ích trong những trường hợp bạn không muốn nói to đoạn hội thoại. Trên thực tế, nhiều người dùng xem video mà không có âm thanh. Do đó, thêm phụ đề chi tiết có thể giúp video của bạn nhận được nhiều lượt hiển thị hơn. Phụ đề cũng giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn với những người xem không theo kịp giọng nói của bạn.

Ngoài ra còn có các bộ lọc và hiệu ứng để thêm nhiều lớp và chiều sâu hơn nữa. Ví dụ: nếu bạn đang chụp một mình, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Bộ ba để tạo ra một đám đông. Nếu bạn muốn chuyển mình đến một vị trí khác, bạn có thể sử dụng bộ lọc màn hình màu xanh lá cây.

Khi tải video lên, hãy bắt đầu tiêu đề bằng thẻ bắt đầu bằng #pov, sau đó mô tả nội dung của video. Đôi khi tiêu đề có thể là phần quan trọng nhất. Vì người xem thường ở trong tình huống không hiểu ngữ cảnh, phụ đề sẽ đảm bảo họ hiểu chuyện gì đang xảy ra và không bỏ sót bất kỳ suy nghĩ (hoặc câu chuyện cười) nào của bạn.

pov-la-gi-2-a9-chungcutabudec-vn

Nhiều trào lưu trên TikTok bùng nổ và sau đó nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, trong trường hợp của POV, đây không phải là trường hợp. POV đã xuất hiện kể từ khi TikTok ra đời và xu hướng này ngày càng mạnh mẽ.

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến loại video này và bạn có kỹ năng để làm như vậy, thì đây là một cách tuyệt vời để bạn tăng lượng người theo dõi của mình.

Với bài viết POV trên TikTok là gì và cách tạo video POV chất lượng, GhienCongList hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi POV trên TikTok là gì và tự tin bắt đầu làm video POV.

Các câu hỏi liên quan bạn có thể muốn biết

Một số từ viết tắt POV khác?

Trong giao tiếp, POV là viết tắt của “Visionary”, có nghĩa là người nhìn xa trông rộng. Trong toán học, POV là viết tắt của “Point Of Value”, điểm của giá trị.

Nguồn gốc của POV trên TikTok?

Không rõ thuật ngữ POV trên TikTok bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, theo cư dân mạng, vào ngày 17 tháng 2 năm 2019, một người dùng có tên @benoftheweek đã đăng một trong những video đầu tiên với hashtag #pov.

Nếu bạn thích pov là gì và thấy nó hữu ích, đừng ngần ngại like và share cho chúng tôi nhé. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp mọi thứ cho bạn.

Related Posts

Leave a Comment