Home Tổng Hợp Hướng Dẫn 5 Cách Repair Win 10 (Bản Cập Nhật 2020)

Hướng Dẫn 5 Cách Repair Win 10 (Bản Cập Nhật 2020)

by admincc
repair-win-10-3-a3-chungcutabudec-vn

Bạn gặp sự cố với PC chạy Windows 10 không khởi động hoặc không hoạt động? Repair win 10 miễn phí với Khởi động / Tự động sửa chữa, Khôi phục cài đặt gốc và Khôi phục hệ thống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 cách sửa lỗi Windows 10 một cách chi tiết.

Khi máy tính Windows 10 (hoặc máy tính xách tay) của bạn không hoạt động, không khởi động, bị treo hoặc hiển thị lỗi màn hình xanh, bạn có thể thực hiện một số bước để khắc phục sự cố. Windows 10 đưa máy tính của bạn trở lại bình thường.

Microsoft cũng có nhiều công cụ Windows 10 sửa chữa miễn phí được tích hợp trong hệ điều hành để giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows 10. Bây giờ chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu.

Xem Thêm: Tải game minecraft

Cách sửa lỗi repair win 10 bằng Startup Repair

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không khởi động, bạn có thể thử sử dụng công cụ tích hợp sẵn của Windows – Startup Repair để khắc phục sự cố.

Startup Repair Windows 10 được thiết kế để giúp người dùng khắc phục các sự cố ngăn không cho hệ điều hành Windows 10 tải. Bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa Windows 10 miễn phí tốt nhất này để khắc phục hầu hết các sự cố khởi động Windows 10. Xem bên dưới để biết thêm hướng dẫn từng bước.

Bước 1: Đăng nhập vào Windows Recovery Mode.

Thông thường, bạn sẽ đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows theo ba cách khác nhau.

Cách 1: Bạn có thể bật tắt máy tính Windows 10 3 lần để đăng nhập vào Windows Recovery Mode.

Bạn có thể bật và tắt máy tính ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình. Bạn lặp lại động tác này 3 lần.

Lần thứ ba bạn làm điều này, máy tính sẽ khởi động vào chế độ WinRE. Windows 10 Automatic Repair sẽ cố gắng chẩn đoán và sửa chữa các sự cố khởi động Windows 10. Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả, bạn cũng có thể nhấp vào Tùy chọn nâng cao để truy cập các tùy chọn khởi động nâng cao.

repair-win-10-3-a1-chungcutabudec-vn

Cách 2: Để đăng nhập vào Windows 10 Repair, bạn cần điều hướng theo thứ tự Start -> Settings -> Update & Security -> Recovery -> Restart Now (trong Advanced Startup).

repair-win-10-3-a2-chungcutabudec-vn

Hai phương pháp trên cho phép bạn sửa chữa Windows 10 mà không cần đĩa CD.

Phương pháp 3: Truy cập Khôi phục Windows bằng phương tiện khôi phục Windows 10 như ổ đĩa khởi động DVD / USB.

Bạn có thể đưa đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows 10 vào máy tính và khởi động lại PC chạy Windows 10.

Tiếp theo, nhấn các phím Esc, Delete, F8, F2 hoặc phím bạn cần để truy cập BIOS.

Sau đó nhấn phím mũi tên phải để chọn menu khởi động, sau đó nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống trên bàn phím để chọn ổ đĩa DVD hoặc thiết bị USB làm thiết bị khởi động và chọn lên đầu danh sách tùy chọn. Nhấn Enter để khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn.

Nhấp vào Repair Your Computer Options để truy cập các tùy chọn nâng cao để khắc phục sự cố khởi động Windows 10 sau này bằng công cụ Startup Repair.

repair-win-10-3-a3-chungcutabudec-vn

Cách này cho phép bạn sửa Windows 10 từ USB.

Bước 2: Sửa chữa Windows 10 miễn phí bằng công cụ Startup Repair Windows 10

Sau khi đăng nhập vào Chế độ sửa chữa Windows, bạn cần nhấp theo thứ tự sau: Khắc phục sự cố -> Tùy chọn nâng cao -> Sửa chữa khởi động.

repair-win-10-3-a4-chungcutabudec-vn

Công cụ sửa chữa khởi động Windows 10 sẽ tự động chẩn đoán và sửa chữa các sự cố liên quan đến việc khởi động máy tính của bạn.

Nếu máy tính Windows 10 của bạn khởi động mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nó cũng sẽ hiển thị thông báo “Startup Repair không thể sửa chữa PC của bạn”.

Tham Khảo: you are the apple of my eye ý nghĩa

Hướng dẫn sửa chữa Windows 10 bằng cách khôi phục cài đặt PC

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không hoạt động bình thường do ứng dụng đã cài đặt, trình điều khiển sai hoặc bạn mới cập nhật Windows gần đây, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của Windows 10 để tiếp tục.

Tính năng Đặt lại PC này sẽ cài đặt lại Windows 10, nhưng nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn giữ các tệp cá nhân hoặc xóa chúng trước khi cài đặt lại Windows.

 

Có rất nhiều cách giúp bạn reset Windows, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách reset Windows 10 thông qua phần cài đặt và màn hình đăng nhập (login screen).

Phương pháp 1: Đặt lại Windows thông qua Cài đặt

Bước 1: Bạn điều hướng theo thứ tự Bắt đầu -> Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khôi phục.

Bước 2: Nhấp vào nút “Bắt đầu” bên dưới phần “Đặt lại PC”.

Bước 3: Chọn tùy chọn đặt lại PC Windows 10 ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn giữ các tệp của tôi hoặc xóa mọi thứ nếu bạn muốn, sau đó nhấn đặt lại.

repair-win-10-3-a5-chungcutabudec-vn

 

Phương pháp 2: Đặt lại Windows 10 thông qua màn hình đăng nhập (màn hình đăng nhập)

Bước 1: Đăng nhập vào Windows Repair Mode.

Bạn cũng có thể khởi động vào Windows 10 để truy cập màn hình đăng nhập. Nếu đã đăng nhập, bạn có thể truy cập màn hình khóa bằng cách nhấn phím tắt Windows + L trên bàn phím.

Tiếp theo, bạn có thể giữ phím Shift và nhấp vào Nguồn -> Khởi động lại trên màn hình đăng nhập để Windows 10 khởi động lại vào Môi trường Khôi phục Windows.

repair-win-10-3-a6-chungcutabudec-vn

Bước 2: Cài đặt lại PC của bạn để sửa chữa Windows 10

 

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Khắc phục sự cố -> Đặt lại PC này và chọn một trong các tùy chọn để khôi phục Windows 10 về trạng thái xuất xưởng ban đầu.

Tìm Hiểu: 0983 mạng gì

Sửa lỗi Windows 10 miễn phí với Khôi phục Hệ thống

Để có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống để sửa chữa và khôi phục máy tính Windows 10, bạn vẫn cần đăng nhập vào Chế độ Khôi phục Windows 10 để truy cập menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao của Windows 10.

Bước 1: Bạn có thể truy cập cửa sổ Tùy chọn nâng cao của Windows 10 theo 3 cách như đã giải thích trong phần đầu của bài viết này.

Bước 2: Trong cửa sổ này, bạn có thể nhấp vào “Khôi phục Hệ thống” và PC của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 3: Chọn tên tài khoản và nhập mật khẩu tài khoản của bạn. Sau đó bấm Tiếp tục.

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn thời gian khôi phục hệ thống và làm theo hướng dẫn trong cửa sổ bật lên để thực hiện quá trình sửa chữa và khôi phục hệ điều hành Windows 10.

MẸO: Tính năng Khôi phục Hệ thống có thể giúp bạn khắc phục các sự cố trong Windows có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm, đóng băng hoặc ngừng phản hồi (dừng phản hồi). Sử dụng Khôi phục hệ thống để sửa chữa Windows 10 sẽ không ảnh hưởng đến các tệp và dữ liệu cá nhân, nhưng nó có thể xóa phần mềm và trình điều khiển được cài đặt gần đây.

Sử dụng lệnh BootRec để sửa lỗi khởi động Windows 10

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Microsoft Bootrec.exe để sửa lỗi khởi động Windows 10.

Bước 1: Nếu Windows 10 của bạn không khởi động, thì bạn có thể đăng nhập vào Chế độ khôi phục Windows bằng cách làm theo hướng dẫn trong phần đầu tiên, sau đó chọn Dấu nhắc lệnh trong màn hình Tùy chọn nâng cao để mở cửa sổ lệnh.

Bước 2: Tiếp theo, gõ bootrec.exe và nhấn Enter trong dấu nhắc lệnh để mở công cụ BootRec.

Bước 3: Bạn có thể nhập các dòng lệnh sau để khắc phục sự cố khởi động Windows 10, sau khi nhập xong mỗi dòng lệnh bạn nên nhấn Enter.

Cài đặt lại Windows 10 để khắc phục mọi lỗi hiện có trên hệ điều hành

Nếu không có phương pháp nào ở trên giúp được bạn, điều cuối cùng bạn có thể làm là cài đặt lại hoàn toàn Windows 10.

Bài đăng này cung cấp cho bạn 5 cách để sửa lỗi Windows 10. Bạn có thể thực hiện các tác vụ sửa chữa Windows 10 bằng Windows 10 Startup Repair, Reset this PC, System Restore, BootRec command, cài đặt lại hệ điều hành.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào với hướng dẫn này, vui lòng để lại cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Hy vọng bài viết về chủ đề repair win 10 trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

 

Related Posts

Leave a Comment