Categories
Nội Thất

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Phong Cách Cổ Điển Là Gì? Nội Thất Phong Cách Cổ Điển

Thiết kế nội thất cổ điển mang đến không gian sống sang trọng như lâu đài Châu Âu. Đây là xu hướng nghệ thuật rất thịnh hành từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phong cách này vẫn được sử dụng trong nhiều công trình thiết kế quy mô lớn, đồ sộ cho đến tận bây giờ. Đến với chúng tôi bạn sẽ hiểu thêm về các phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển.

1. Nội thất cổ điển là gì?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Phong cách này được trang trí chủ yếu bằng những món nội thất mang đường nét cổ kính. Vật liệu chính cho phong cách này là gỗ tự nhiên và thạch cao.

Nội thất phong cách cổ điển luôn đòi hỏi từng chi tiết phải thật tinh tế và tỉ mỉ. Điều quan trọng nhất là tạo nên sự sáng sủa trong phong cách thiết kế cổ điển cả bên trong và bên ngoài mặt tiền.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a-chungcutabudec-vn

Phong cách cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay

Không chỉ vậy, phong cách nội thất cổ điển thường dựa trên các nguyên tắc chuẩn mực nghiêm ngặt, sự cân bằng và đối xứng. Đặc biệt, không gian được thiết kế tinh xảo, hình vòng cung mang vẻ đẹp vượt thời gian, với những hoa văn được chạm khắc tinh xảo đến từng chi tiết.

Ngoài ra, có một đặc điểm nổi bật của phong cách cổ điển trong các tác phẩm kinh điển mà mọi người có thể nhận ra, đó là sự khéo léo dát vàng dát bạc của đồ nội thất và đồ trang trí.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Cấp 4 50m2 Và Những Lưu Ý

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a2-chungcutabudec-vn

Phong cách cổ điển thường dựa trên nguyên tắc đối xứng

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển bao gồm 2 trường phái:

Phong cách cổ điển: với nét cổ kính làm chủ đạo, mang đậm phong cách Châu Âu truyền thống.

Phong cách cổ điển cách tân: Tương tự như phong cách cổ điển nhưng hiện đại hơn một chút. Đó là một bước đột phá mới mang đến một diện mạo mới cho các phong cách cổ điển truyền thống.

2. Nguồn gốc của phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Classic Style)

Vào thế kỷ 17, phong cách cổ điển ra đời ở Pháp và lan rộng ra toàn Châu Âu. Đây là trường nghệ thuật lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Phong cách này dường như thống trị thế giới trong hơn 2 năm.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a3-chungcutabudec-vn

Nguồn gốc của phong cách cổ điển

Với các quốc gia khác nhau, phong cách cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng và mang những nét đặc trưng riêng. Ở Pháp, những thiết kế cổ điển nổi bật với vẻ rực rỡ. Đối với nước Anh, phong cách này được thể hiện ở sự gắn kết chặt chẽ và hợp lý của công trình. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt.

3. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển

3.1 Đối xứng và cân bằng không gian

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển tập trung chủ yếu vào tính đối xứng. Đặc điểm này đến từ việc lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã. Từ trước đến nay, thiết kế tập trung vào sự đối xứng và cân bằng. Đặc biệt là không gian được cân đối để tạo nên một ngôi nhà phong cách cổ điển hợp lý.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a4-chungcutabudec-vn

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển hướng tới sự đối xứng và cân bằng

Để đảm bảo sự cân bằng, có thể áp dụng phân chia trục trung tâm. Ngoài ra, trong một số trường hợp, nội thất của cả hai bên không nhất thiết phải giống nhau. Sự đối xứng có thể là việc sử dụng các sắc thái và kết cấu thích hợp để phản chiếu bức tường đối diện.

Nội thất cổ điển của Pháp được thiết kế để tạo ra sự đối xứng hoàn hảo. Phong cách này đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết của thiết kế. Từ việc lựa chọn ánh sáng cho đến vị trí của các bức tranh.

3.2 Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Sự sang trọng và tinh tế trong phong cách nội thất cổ điển đến từ cách lựa chọn đèn chiếu sáng mặt dây chuyền. Họ không cần thiết bị hiện đại và tập trung vào sự phức tạp. Ánh sáng vàng dịu giúp tạo ra bầu không khí phù hợp, sự rung cảm cổ kính và thoải mái.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a5-chungcutabudec-vn

Hệ thống mặt dây chuyền, hệ thống hàn và đèn chiếu tập trung vào nội thất cổ điển

Tham khảo thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Cấp 4 30m2 Ấn Tượng

Hệ thống đèn không chỉ dùng để chiếu sáng mà còn là điểm nhấn nghệ thuật của không gian. Vì vậy, hãy chú ý đến việc lựa chọn đèn phải cẩn thận.

3.3 Màu nội thất

Bảng màu chủ yếu được tìm thấy trong thiết kế nội thất cổ điển của thiên nhiên. Màu sắc có thể là: xám, vàng, trắng hoặc tự nhiên hơn. Đặc biệt trong phong cách cổ điển, tông màu trắng vàng được sử dụng nhiều nhất. Sự kết hợp giữa hai tông màu này mang đến cho không gian hiệu ứng lộng lẫy và bắt mắt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a6-chungcutabudec-vn

Nội thất cổ điển với tông màu ấm

Ngoài ra, đồ nội thất cổ điển với tông màu tối như gỗ nâu thường được tìm thấy và yêu thích.

PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN: Màu sắc đã được lựa chọn cẩn thận để tạo ra sự hài hòa hoàn hảo. Trong phong cách này, màu sắc không phải là nét đặc trưng của không gian mà đóng vai trò là phông nền, tạo cảm giác ấm áp cho cả không gian.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a7-chungcutabudec-vn

Màu sắc ưa thích cho nội thất cổ điển là gỗ

Màu ưu tiên là màu gỗ sẫm. Chỉ cần nhuộm một số nội thất là đủ để thêm vào thiết kế. Phong cách này thường được sử dụng để thiết kế các biệt thự cao cấp, trung tâm, …

Phong cách diễn giải lại cổ điển: Ghép nối với màu sắc tươi sáng hơn. Các đồ vật hiện đại cũng được phép sử dụng trong trang trí nội thất. Tuy nhiên, hãy lựa chọn màu sắc cẩn thận để không làm mất đi nét tinh tế của phong cách cổ điển. Những gam màu trung tính như nâu, be, nâu đậm là chủ đạo, kết hợp với các màu đỏ, xanh, nâu. Hãy chọn những gam màu và sắc thái tương đồng để không gian sáng sủa và hiện đại hơn.

3.4 Các mẫu trang trí

Phong cách cổ điển được đặc trưng bởi sự tinh xảo của các hoa văn. Những đường cong mềm mại kết hợp với những đường nét uyển chuyển tạo nên sự sang trọng và rực rỡ. Phong cách cổ điển truyền thống không sử dụng các đường thẳng và góc nhọn. Thay vào đó, hãy sử dụng các góc và đường cong mềm mại, kiểu cũ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a8-chungcutabudec-vn

Một đặc điểm không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển là các đường nét và đường gờ từ sàn đến trần. Nó có thể là một gờ, một đường đố … một đường chạy dọc theo bức tường hoặc một điểm góc nào đó. Đây là đặc điểm giúp tạo nên phong cách cổ điển cho thiết kế nội thất.

Phong cách cổ điển luôn đề cao sự thoải mái và chức năng. Việc sắp xếp không gian này đòi hỏi nhiều năng lực sử dụng trực quan, từ kiến ​​trúc đến nội thất. Quy ước thị giác là một cửa sổ trong cách sắp xếp đồ nội thất cổ điển.

3.5 Điểm nổi bật – ưu tiên hàng đầu của nội thất phong cách cổ điển trong nhà

Tạo điểm nhấn là điều quan trọng khi thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển. Không chỉ trong nội thất chung cư cổ điển mà nhìn chung, điểm nhấn thường lớn có thể là bộ bàn ghế lớn đặt giữa phòng. Hoặc nó có thể là một cầu thang lớn uốn lượn hoặc một khung ảnh khổng lồ. Khi đã xác định được tiêu điểm, các chi tiết trang trí sẽ làm nền cho điểm nhấn đó.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a9-chungcutabudec-vn

Những điểm nổi bật trong thiết kế cổ điển rất tập trung

3.6 Vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất trong phong cách nội thất cổ điển phản ánh hình ảnh và bộ mặt của những thế kỷ, thập kỷ trước. Những chất liệu cao cấp như gỗ, đá granit, nỉ, da… thường được sử dụng để đảm bảo sự phù hợp với sự tinh tế và cầu kỳ của bộ bàn ghế. Việc xử lý chất liệu luôn tỉ mỉ và tăng thêm vẻ sáng sủa cho nội thất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a11-chungcutabudec-vn

Vật liệu nội thất cổ điển cao cấp

Một đặc điểm của phong cách cổ điển là đồ nội thất có các góc cạnh tinh tế nhưng không có góc nhọn. Mỗi món đồ nội thất đều mang đến sự thoải mái. Ngoài ra, những hoa văn này hầu hết đều được làm thủ công và mang tính nghệ thuật cao.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a12-chungcutabudec-vn

Nội thất phong cách cổ điển chú trọng đến điểm nhấn

Vật liệu làm từ vải dệt thoi như bông và vải cũng thường được sử dụng trong các tác phẩm kinh điển. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời với một phong cách truyền thống. Những chi tiết rèm vải nhung, gấm hoa… giúp mang đến nét sang trọng. Xu hướng dệt với các họa tiết hoa văn, sọc,… cũng được tìm thấy trong các phong cách truyền thống. Có một số loại vải dệt khác, như lụa, được sử dụng trong nội thất để tăng vẻ cổ điển.

Tham khảo: 9+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ Đẹp Và Hiện Đại Nhất Năm 2022

3.7 Đèn chùm

Một món đồ nội thất không thể thiếu trong phong cách cổ điển là chiếc đèn chùm lớn, sáng sủa. Đèn chùm pha lê với những đường cong hoàn hảo rất thích hợp cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Đèn chùm phong cách cổ điển thường được thiết kế ưu ái đến từng chi tiết nhỏ, với những đường nét, hoa văn uốn lượn. Hầu hết đèn mặt dây cổ điển thường được làm bằng chất liệu cao cấp nên thường có tuổi thọ lâu dài.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a13-chungcutabudec-vn

Hệ thống đèn chùm cổ điển trong nhà được coi trọng

Hơn thế nữa, đèn chùm trong nội thất cổ điển thường sử dụng bóng đèn Led kết hợp với phản xạ từ thủy tinh, pha lê,… nên ánh sáng mà chúng phát ra thường mang lại cảm giác khỏe khoắn, êm dịu và ấm áp.

3.8 Rèm cửa

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn phong cách nội thất cổ điển cho không gian nội thất ngôi nhà của mình thì việc chọn thêm rèm cửa cho không gian nhà là điều vô cùng cần thiết.

Rèm cửa cổ điển chất lượng và bền thường được làm từ các loại vải cao cấp như lụa, nhung, vải lụa, gấm hay vải voan,… Ưu điểm của rèm cổ điển là sẽ mang lại cảm giác sang trọng cho bất kỳ không gian nào. Không những vậy chúng còn có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a14-chungcutabudec-vn

Rèm cửa cổ điển, các loại vải cao cấp chọn lọc

Những chiếc rèm cửa phù hợp với phong cách cổ điển thường được thiết kế với những nếp gấp lớn, với những đường lượn sóng lớn được tô điểm bằng những chi tiết nổi bật như nơ. Đối với phong cách nội thất cổ điển, bạn nên chọn rèm có hoa văn hoặc sơn tường cùng màu với đồ nội thất.

Những gam màu trung tính như xám nhạt, trắng, hồng nhạt hay ghi… cũng được nhiều người yêu thích vì mang đến không gian nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng vẫn vô cùng sang trọng. Không chỉ vậy, những tông màu trầm ấm không có hoa văn tinh tế cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho một không gian.

4. Thiết kế nội thất cổ điển của ngôi nhà

Ngày nay, phong cách cổ điển chỉ được sử dụng trong thiết kế của một số biệt thự, chung cư cao cấp. Phong cách thiết kế này đòi hỏi nhiều không gian. Đồng thời cũng cần phải có sự phù hợp với điều kiện và đặc điểm không gian. Cụ thể, việc ứng dụng phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất nhà ở được thể hiện qua hình sau:

4.1 Phòng khách cổ điển

Phòng khách là không gian độc đáo nhất, là bộ mặt của ngôi nhà, được chăm chút và nâng niu. Đặc biệt với phong cách cổ điển thì điều này càng quan trọng. Tông màu nền trắng và nâu vàng thường được sử dụng giúp mang lại thẩm mỹ sang trọng cho căn phòng.

Điểm nhấn nội thất của phòng khách là bộ bàn ghế sang trọng. Người xem không khỏi ấn tượng bởi những chi tiết tinh xảo trên bệ tỳ tay và chân ghế. Thêm vào đó, mẫu bàn ghế kệ tivi cùng tông màu nổi bật trên nền tường đá hoa, giữa hai hàng cột đối xứng tạo nên vẻ sang trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a15-chungcutabudec-vn

nội thất phòng khách cổ điển

Vẻ đẹp của sự cân đối đến từ hoa văn trang trí đối xứng giữa trần và sàn thể hiện rõ nét tinh tế đặc trưng của kinh điển. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa giữa các hoa văn, đường nét, các mảng tường … được điêu khắc cẩn thận, và các chi tiết nội thất như ánh sáng, Kệ … tăng thêm tính nghệ thuật và lộng lẫy cho căn phòng.

Ngoài ra, các kiến ​​trúc sư cũng lựa chọn những mẫu đèn chùm có thiết kế độc đáo thường thấy trong các lâu đài thời trung cổ, thể hiện vẻ đẹp quý phái và gu thẩm mỹ cho gia chủ. Sống trong một không gian cổ điển trong thế giới hiện đại phải vui vẻ, đổi mới, giúp bạn xả stress và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

4.2 Nhà bếp cổ điển

Thiết kế phòng bếp theo phong cách cổ điển không chỉ đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi mà còn phải đảm bảo sự tiện nghi và thoải mái cho gia chủ. Trong phòng bếp cũng vậy, việc bố trí đồ vật cùng với cách phối màu hợp lý sẽ giúp mang lại cảm hứng ẩm thực cho gia chủ.

Ngoài ra, căn bếp cổ điển còn thu hút bởi hệ thống tạo kiểu và hệ thống đèn chiếu sáng mặt dây bắt mắt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-16a-chungcutabudec-vn

Mô hình nhà bếp được thiết kế với gờ và trang trí

4.3 Phòng tắm cổ điển

Điểm chung của phòng tắm phong cách cổ điển với các phong cách thiết kế khác là sự tiện lợi khi có nội thất hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, phòng tắm cổ điển đề cao cách bố trí và trang trí các chi tiết trên cơ sở đối xứng cao giúp mang lại vẻ đẹp nghệ thuật.

Ngoài ra, phòng tắm thường sử dụng hệ thống tạo kiểu với các loại đèn quý tộc rất bắt mắt.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-17a-chungcutabudec-vn

Phòng tắm cổ điển tiện nghi

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a18-chungcutabudec-vn

Phòng tắm phong cách cổ điển mang đến sự tiện nghi và vẻ đẹp quý phái với những chiếc đèn

4.4 Nhà nguyện cổ điển

Điểm chung của các phòng tế lễ là vẻ đẹp truyền thống và sự uy nghiêm. Đó là một nơi cần đến gravitas nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp cổ điển. Tính đối xứng cao cho vẻ đẹp hoàn hảo và tính nghệ thuật. Hoa văn tinh xảo được chạm khắc tinh xảo trên từng chi tiết. Tông màu nâu sẫm của bộ bàn ghế gỗ cao cấp càng tôn thêm nét thẩm mỹ sang trọng và quý phái.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a19-chungcutabudec-vn

Sảnh lễ cổ kính uy nghiêm

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-20a-chungcutabudec-vn

Phòng thờ được thiết kế theo kiểu cổ điển sử dụng nhiều chạm khắc tinh xảo

5. Các mẫu thiết kế nội thất cổ điển

5.1 Phong cách cổ điển Châu Âu

Phong cách cổ điển Châu Âu cũng được rất nhiều người quan tâm và quan tâm hiện nay. Khác với những phong cách khác, nét cổ điển Châu Âu thường được thể hiện trong thiết kế qua những đường nét vòm cuốn và màu sắc nổi bật.

Đặc điểm của Phong cách Cổ điển Châu Âu:

Có đường nét thiết kế cân đối tạo sự đối xứng

Tập trung vào các màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thường chọn các sắc thái trắng và vàng

Lựa chọn đồ nội thất kích thước lớn

Kết cấu và trang trí tinh tế, đầy hương vị nghệ thuật

Ánh sáng dịu nhẹ hài hòa

Một số mẫu thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu bạn có thể tham khảo:

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a21-chungcutabudec-vn

Phong cách Châu Âu cổ điển, hoa văn trang trí tinh tế

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a22-chungcutabudec-vn

Phong cách Châu Âu cổ điển với màu sắc tự nhiên

5.2 Phong cách cổ điển cổ điển

Phong cách Vintage Vintage được hình thành từ thế kỷ 20, là sự hòa quyện giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Nói cách khác, Classic Vintage là sự kết hợp giữa yếu tố phong cách hiện đại và yếu tố cổ điển của thập niên cũ. Phong cách Vintage có xu hướng mang đến những không gian sống nhẹ nhàng và bình dị.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a23-chungcutabudec-vn

Phong cách retro là sự kết hợp độc đáo của hai phong cách

Đặc điểm của Phong cách Cổ điển Retro:

Sử dụng màu nhẹ nhàng, dịu và một số sắc thái nổi bật như kem, trắng, xanh lam nhạt

Nội thất được sử dụng mang phong cách hoài cổ và mang dấu ấn của thời gian

Sử dụng một số đồ trang trí để tạo điểm nhấn như tranh, bình hoa, đồng hồ, gối tựa…

Một số mẫu thiết kế nội thất retro phổ biến hiện nay:

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a24-chungcutabudec-vn

Thiết kế nội thất biệt thự cổ điển

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a25-chungcutabudec-vn

mô hình phòng tắm theo phong cách retro

5.3 Thiết kế nội thất cổ điển kiểu Pháp

Thiết kế nội thất cổ điển kiểu Pháp cũng là một trong những phong cách cổ điển được ưa chuộng nhất hiện nay. Nội thất cổ điển Pháp thường là vẻ đẹp không phai mờ theo thời gian mà là vẻ đẹp được con người gìn giữ, bảo vệ nên tạo nên giá trị nghệ thuật lớn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a26-chungcutabudec-vn

Nội thất cổ điển kiểu Pháp là phong cách rất được ưa chuộng hiện nay

Đặc điểm phong cách nội thất cổ điển Pháp:

Thường được sử dụng cho các ngôi nhà lớn và biệt thự

Phòng khách thường có đèn trang trí hoặc chân nến

Chú ý đến các hoa văn trang trí, chẳng hạn như hoa văn tường, đường gờ, và các bức phù điêu chạm khắc.

Những Mẫu Nội Thất Pháp Cổ Điển Đẹp:

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a27-chungcutabudec-vn

Nội thất cổ điển kiểu Pháp chú trọng đến hoa văn trang trí

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a28-chungcutabudec-vn

Nhà hàng Vinhomes Green Bay

5.4 Ngôi nhà phong cách cổ điển

Khách hàng: Anh Việt

Dự án: Vinhomes Green Bay

Diện tích xây dựng: 650 mét vuông

Phong cách biệt thự: cổ điển

Đơn vị thực hiện: A & More Architecture

Khi nhắc đến những mẫu thiết kế nhà đẹp cổ điển, người ta không thể bỏ qua mẫu thiết kế Vinhomes Green Bay của Mr. Đây là công trình tâm huyết nhất của đội ngũ kiến ​​trúc sư A & More. Không chỉ dừng lại ở nét thẩm mỹ đơn thuần, công trình còn mang đến cảm giác tự do trong sáng vượt lên giá trị thẩm mỹ của thời gian.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a29-chungcutabudec-vn

Mẫu nhà phong cách cổ điển Anh – Việt

Phòng khách cổ điển tại Vinhomes Green Bay là không gian được chú trọng nhiều nhất. Không gian ấn tượng về đường gờ, cột, tường và các đồ nội thất như đèn chùm, bàn ghế, kệ, tủ trang trí …

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a30-chungcutabudec-vn

Loại 1 phòng ngủ tại Vinhomes Green Bay

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a31-chungcutabudec-vn

Loại 2 phòng ngủ tại Vinhomes Green Bay

Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích, các kiến ​​trúc sư đã bố trí phòng khách và phòng ăn thông nhau. Bộ bàn ghế ăn nổi bật với gam màu nâu bóng sang trọng, với điểm nhấn đơn giản nhưng tinh tế ở mép bàn và lưng ghế.

5.5 Thiết kế nội thất chung cư cổ điển

Khách hàng: Cô Thủy

Dự án: Sun City

Diện tích xây dựng: 280 mét vuông

Phong cách biệt thự: cổ điển

Đơn vị thực hiện: A & More Architecture

Đội ngũ kiến ​​trúc sư A & More đã nâng cấp không gian sống của căn hộ với diện tích 280m2 và nội thất theo phong cách cổ điển. Không gian mang tính thẩm mỹ bề thế và lộng lẫy với tông màu nâu sang trọng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a32-chungcutabudec-vn

Mẫu phòng khách căn hộ chung cư của chị ThủyỞ mặt bằng chung cư Sun Grand City, các kiến ​​trúc sư đã kết hợp hài hòa giữa ánh sáng nhân tạo với ánh sáng tự nhiên ấn tượng. Ngoài ra, mục đích chiếu sáng và trang trí như đèn chùm, đèn hàn, đèn nháy,… được cân đối hợp lý.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a33-chungcutabudec-vn

Tổng quan không gian căn hộ Sun Grand City

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a34-chungcutabudec-vn

Mô hình phòng ăn căn hộ ấm cúng phong cách cổ điển

6. Thiết kế nội thất bán cổ điển

Nội thất phong cách bán cổ điển là sự kết hợp giữa yếu tố phong cách hiện đại và cổ điển. Phong cách bán cổ điển ra đời vào thời điểm nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng cao, đặc biệt phong cách này thường được sử dụng bởi những ai yêu thích sự hiện đại, thời thượng nhưng vẫn tôn vẻ đẹp. cổ điển.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a35-chungcutabudec-vn

Phòng ngủ bán cổ điển ấn tượng

Ngoài ra, phong cách thiết kế nội thất bán cổ điển thường mang đến cho người sử dụng những nét nổi bật giúp nâng tầm không gian sống, tạo sự khác biệt và khẳng định gu thẩm mỹ. Một số đặc điểm và đặc điểm của bán cổ điển:

Một phong cách nhấn mạnh sự đối xứng và cân bằng

Nhấn mạnh các đường gờ, đường cắt kéo dài từ sàn nhà

Các họa tiết, hoa văn trang trí tinh tế, nổi bật

Sử dụng các chất liệu cao cấp, quý phái như gỗ tự nhiên, đá granite, chất liệu da

Màu sắc chủ đạo được sử dụng là trắng, kem và vàng kem

7. Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển Nổi Tiếng

Thiết kế nội thất cổ điển không phải là một việc dễ dàng. Một công trình đẹp đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo của người kiến ​​trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Với những mẫu thiết kế nội thất mà bạn nêu trên, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn giải pháp thiết kế nhà hoàn hảo nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a36-chungcutabudec-vn

Các căn biệt thự Sông Nhuệ Anh Hải được thiết kế đầy đủ và tiện nghi

Tại sao lại chọn đơn vị của chúng tôi?

Có hệ thống xưởng sản xuất đồ nội thất cổ của riêng mình và không nhập từ các đơn vị khác. Bằng cách này, chúng tôi có thể chủ động kiểm soát chất lượng. Với gói thiết kế và thi công nội thất cổ điển bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi

Nhân viên thiết kế, tư vấn nhiệt tình, chú ý lắng nghe mong muốn của khách hàng, đưa ra cho khách hàng những bản vẽ thiết kế phù hợp nhất.

Có chính sách bảo hành mặt hàng trọn đời. Thời gian bảo hành tối đa là 12 tháng. Đặc biệt, chúng tôi còn có chính sách bảo hành 6 tháng mặt hàng đảm bảo không có lỗi.

8. Báo Giá Thiết Kế Nội Thất Cổ Điển

Hiện nay, báo giá thiết kế nội thất cổ điển thường từ 400.000 – 500.000 đồng / m2. Tuy nhiên, phí thiết kế phụ thuộc vào diện tích thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, vật liệu sử dụng, v.v.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-co-dien-1-a37-chungcutabudec-vn

Trích dẫn phong cách cổ điển trong thiết kế nội thất

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất cổ điển. Hy vọng bài viết về chủ đề thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.