Home Tổng Hợp Thuồng luồng là con gì?

Thuồng luồng là con gì?

by admincc
thuong-luong-la-con-gi-2-docx-a10-chungcutabudec-vn

Thuồng luồng được coi là sinh vật khổng lồ với sức mạnh vô hạn, và chúng xuất hiện rất nhiều trong thần thoại. Vậy Thuồng luồng là con gì, có thật không? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuồng luồng là con gì?

Thuồng luồng là một sinh vật được sinh ra từ văn học dân gian, không có thật! Nó là sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú của tổ tiên chúng ta. Thuồng luồng còn có tên là Giao long.

thuong-luong-la-con-gi-2-docx-a9-chungcutabudec-vn

Người xưa miêu tả nó là một con thú khổng lồ, thân hình như rắn, trên đầu có sừng và sức mạnh to lớn. Thuồng luồng sống trong các vùng nước lớn, và con người bị kéo xuống nước nếu họ đi qua lãnh thổ của họ. Do đó, hạm đội trở thành nỗi ám ảnh của những sinh vật đáng sợ và những người đi biển được nhiều người nghe đến.

Cũng có truyền thuyết kể rằng Thuồng luồng có linh, chỉ hại người xấu, hại người ác, dẫn đường cho người tốt bằng những kho báu vàng bạc.

Trên thực tế, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng sóc là những sinh vật phổ biến như cá sấu và rắn rất khó quan sát rõ ràng khi ở dưới nước. Như vậy, những sinh vật này được thần thoại hóa qua bộ ba của nhiều người, dần dần hình thành một sinh vật thần thoại với sức mạnh siêu nhiên đáng sợ.

Trong nhiều truyện cổ tích, Thuồng luồng còn được coi là hóa thân của vua Thủy, nàng Hạ Bá có thần thông.

Thuồng luồng xuất hiện trong lịch sử Việt Nam

Theo Đại Việt Sử Ký Toàn Thư – Hồng Bàng, An Dương Vương, phần ngoại kỷ, có đoạn:

“… Vua các triều đều gọi là vua Hồng, dân trong rừng núi thấy tôm cá dưới sông liền mời về bắt cá ăn, thường bị kẻ gian hãm hại. sông, hãy đến nói với nhà vua.

Vua nói: “Rợ ở núi khác với thủy tộc khác, thích loài này nhưng lại ghét loài kia, nên bị thương. Bấy giờ vua bảo mọi người lấy mực vẽ thủy quái, đó là điều hiển nhiên. “Không đau nữa.” Phong tục vẽ tranh của Bach tự ở Việt Nam có lẽ bắt đầu từ đó. ”

thuong-luong-la-con-gi-2-docx-a10-chungcutabudec-vn

Truyện Sự tích đầm Mực kể: “Trong số học trò của Chu Văn An, có hai anh em là con của vua Thôi Đế. Nghe tiếng của ông già, vua Thôi cũng cho con đi học. Ngày ngày, hai anh em đến Xuống sông, cởi bỏ ngụy trang, nổi trên mặt nước, rồi ở trên mặt đất, nói năng và cử chỉ như một con người. ” Trời hanh khô, theo sự gợi ý của cô giáo, hai học sinh này đã vi phạm thiên đường, đội mưa mà không được phép cứu người nên bị tòa án thiên đình kết án tử hình. “Thi thể của chúng vốn là hai con nhím biển, nhưng đầu và xác chúng ở một chỗ, chúng trôi nổi trên cầu Bưu. Ông già rất buồn khi biết tin. Ông đã khóc.” hai thuyền chôn cất. dòng”.

Câu chuyện của Đại vương Hai kể: “Vào thời đó, có một chiếc bè rất lớn ở sông Lam gần bến tàu Lách. Mỗi khi có một chiếc thuyền đi qua, nó thường cuốn vào một cơn bão dữ dội và đánh chìm thuyền; nhiều người chết đuối trong … nước không ai thoát khỏi miệng nó nên sông đó không có thuyền, triều đình không làm gì được, cuối cùng nhà vua hạ lệnh thông báo cho các nơi biết, ai có cách giết được thủy quái thì ban thưởng. cho quan. ”

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Thuồng luồng là con gì. Truy cập vào trang web của chúng tôi để cập nhật những câu hỏi phổ biến nhất trên mạng xã hội!

Related Posts

Leave a Comment