Home Nội Thất Tại Sao Trang Trí Cây Thông Noel Là Biểu Tượng Của Lễ Giáng Sinh?

Tại Sao Trang Trí Cây Thông Noel Là Biểu Tượng Của Lễ Giáng Sinh?

by admincc
Trang-tri-cay-thong-noel-a6-chungcutabudec.vn

Vào dịp lễ Giáng sinh, mỗi vật phẩm đều mang một ý nghĩa sâu sắc, trong đó trang trí cây thông noel tượng trưng cho sự sống mạnh mẽ trong điều kiện sống khắc nghiệt. Ngoài ra, cây thông còn có nhiều ý nghĩa khác. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, những cây khác trơ trụi, khô héo, không còn sức sống, chỉ có cây tùng vẫn giữ được vẻ tươi tốt. Vì vậy Giáng sinh là một ngày lễ lớn của Công giáo để kỷ niệm ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô và cũng để đánh dấu sự kết thúc của một năm dài khó khăn, và cây thông luôn được chọn là biểu tượng của sự phục hồi năng lượng. Đánh số và tượng trưng cho tình yêu vô bờ bến mà Thiên Chúa dành cho loài người.

Trang-tri-cay-thong-noel-a-chungcutabudec.vn

1 Nguồn gốc của việc trang trí cây thông noel dịp giáng sinh

Không ai biết chính xác phong tục trưng bày cây thông Noel bắt nguồn từ đâu, chỉ biết rằng nó là một phần không thể thiếu trong ngày lễ.

Câu chuyện phổ biến nhất là vào năm 722, thánh Boniface, tông đồ người Đức, gặp một nhóm người ngoại giáo định nuôi dạy một đứa trẻ dưới gốc cây sồi già ở Geismar. Anh ta tức giận và ngắt cây sồi để ngăn nó lại. Sau đó, một cây thông mọc lên từ nơi đó, mà theo ông là biểu tượng cho sức mạnh của các vị thần.

Trang-tri-cay-thong-noel-a1-chungcutabudec.vn

Nhưng có một câu chuyện khác cho chúng ta thấy sự ấm áp và yêu thương của đêm Giáng sinh. Chuyện kể như thế này, vào một đêm Giáng sinh lạnh giá, một người tiều phu nghèo trên đường đi làm về thì gặp một đứa trẻ đang run rẩy vì đói. Dù không còn nhiều sức lực nhưng anh vẫn quyết định đưa bé về nhà và đãi bé một bữa thật ngon. Sáng sớm hôm sau, khi đứa bé đi khỏi, ông bẻ một cành dương liễu đưa cho nó: “Ngày này trong năm có cành trên cúng, con hãy để lại cành này để báo đáp ân tình của con”. đứa trẻ ra đi, Cành cây trở thành cây nhỏ. Lúc đó anh mới nhận ra mình vừa tiếp đãi thiên thần của Chúa.

Trang-tri-cay-thong-noel-a2-chungcutabudec.vn

Một phiên bản khác của cây thông Noel, nhưng vẫn chưa được xác nhận. Đó là một đêm mùa đông và Thánh Martin Luther đang đi dạo trong rừng, cảm động bởi những cành cây xanh được phủ một lớp tuyết trắng mỏng lung linh. Về đến nhà, anh quyết định dựng một cái cây nhỏ và trang trí bằng nến Giáng sinh. Từ đó, cây thông Noel ra đời.

Trang-tri-cay-thong-noel-a3-chungcutabudec.vn

2 Ý nghĩa của cây thông noel

Ngay cả trong mùa đông lạnh giá, khi tất cả cây cối trơ trụi, khô cành thì những cây thông vẫn xanh tươi, hiên ngang. Vì vậy, nó là biểu tượng của sự bất tử nảy sinh trong mọi hoàn cảnh.

Tương truyền, cây tùng là loài cây mà Adam và Eve đã lấy đi khi rời khỏi Vườn Địa Đàng để nhắc nhở bản thân đã ăn nhầm trái cấm, mong một ngày được trở về ngôi nhà của người cha thân yêu.

3 Trang trí cây thông noel

Trang-tri-cay-thong-noel-a4-chungcutabudec.vn

Phong tục treo một ngôi sao trên cây thông có từ đầu thế kỷ 14 để tưởng nhớ ngôi sao đã dẫn đường cho ba vị vua phương Đông đến hang động của Bethlehem để thờ phượng Chúa Giê-su. Bằng chứng về tình yêu thương vô bờ bến của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại.

Trang-tri-cay-thong-noel-a5-chungcutabudec.vn

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình thường đặt những hộp quà nhỏ dưới chân cây thông để thể hiện tình cảm yêu thương của mỗi thành viên trong gia đình.

Trang-tri-cay-thong-noel-a6-chungcutabudec.vn

Ý nghĩa quan trọng nhất của cây thông Noel là màu xanh lá cây tượng trưng cho thời điểm cuối năm và một năm mới đầy hy vọng.

Giáng sinh luôn là khoảng thời gian thiêng liêng và ấm áp để sum vầy bên gia đình sau một năm khó khăn. Và năm nay, hãy đặt một cây tùng trong nhà, Hãy trang trí cây thông noel để bạn cảm nhận trọn vẹn không khí giáng sinh mang lại.

 

Related Posts

Leave a Comment