Home Tổng Hợp Cập nhật điều khoản là gì? Hiểu khái niệm về các bản update là gì?

Cập nhật điều khoản là gì? Hiểu khái niệm về các bản update là gì?

by admincc
update-la-gi-4-a3-chungcutabudec-vn

Cập nhật đã dần trở thành một từ quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên tri thức hay dân văn phòng. Tuy nhiên, ngữ nghĩa của thuật ngữ tất nhiên là linh hoạt tùy thuộc vào các khía cạnh và lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Hôm nay, tôi muốn mời độc giả tìm hiểu update là gì và biết thêm thông tin liên quan đến khái niệm này.

I. ĐỊNH NGHĨA CỦA CÔNG TRÌNH “update là gì”

update-la-gi-4-a2-chungcutabudec-vn

1.1. “Cập nhật” theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh

update là một động từ tiếng Anh, được phát âm: / ʌpˈdeɪt /.

Đây là động từ được sử dụng thường xuyên với nghĩa mới hơn. Theo Từ điển Cambridge, cập nhật là hành động làm cho một sản phẩm kỹ thuật hiện đại hơn hoặc dễ sử dụng hơn bằng cách thêm thông tin mới hoặc thay đổi thiết kế của nó. Theo định nghĩa từ điển, “cập nhật”. Tiếng Anh

“Cập nhật” theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh

Xung quanh ngữ nghĩa trên, Từ điển Cambridge cũng chỉ ra một cách hiểu khác. Cập nhật cũng có nghĩa là báo cáo, thông báo cho ai đó về tình hình của vấn đề, tình hình của người hoặc việc lúc này.

Không kể, là một danh từ, update cũng có hai nghĩa khác nhau. Mọi thứ đã được cập nhật trên trang Từ điển Oxford, bao gồm:

– Bản cập nhật là một báo cáo hoặc bảng thông báo cung cấp cho người nhận thông tin cập nhật về một thứ gì đó hoặc một phiên bản tính năng có chứa thông tin cập nhật về một đối tượng.

– Bản cập nhật là cải tiến mới nhất trong một chương trình trên máy tính, được hệ thống gửi đến người dùng

Một số tính từ thường được sử dụng với cập nhật:

– Cập nhật mới nhất: Bản cập nhật mới nhất

– Cập nhật thường xuyên: Cập nhật thường xuyên

– Tự động cập nhật: tự động cập nhật

động từ được sử dụng với cập nhật

– Tải xuống / Cài đặt bản cập nhật: Tải xuống bản cập nhật

1.2. Một số ví dụ phần mềm định nghĩa “cập nhật” theo từ điển tiếng Anh

Cải cách chính thức và thông tin gần nhất với định nghĩa của Cambridge về đổi mới. Một cuốn sách được tái bản hoàn toàn đơn giản với những phần bổ sung và thông tin khó hiểu đã được chỉnh sửa để giúp độc giả tiếp cận dễ dàng hơn. Chắc chắn sử dụng từ cập nhật. Một sản phẩm may mặc được cải tiến về chất liệu, phom dáng, đường may,… được đông đảo người tiêu dùng yêu thích thì từ “cập nhật” cũng phải dùng đến. Một số ví dụ ứng dụng về định nghĩa “cập nhật” theo từ điển tiếng Anh

Một số ví dụ ứng dụng về định nghĩa “cập nhật” theo từ điển tiếng Anh

Đối với nghĩa thứ hai, Từ điển Cambridge cũng đưa ra nhiều ví dụ hơn:

– Cập nhật thông tin và thị trường của ai đó: Cập nhật ai đó

– Update someone-something: cập nhật ai đó-cái gì đó

– update something, something: cập nhật cái gì đó

– update something: cập nhật cái gì đó bằng cái gì đó

1.3. Một biến thể của “cập nhật” trong cách sử dụng hiện đại

Như thông tin cho phần đầu của bài viết, từ cập nhật thường xuyên được sử dụng ở cả dạng động từ và danh từ. Sau quá trình sử dụng, update đã trở thành một từ được sử dụng phổ biến trong văn nói. Mặc dù những người không thông thạo tiếng Anh cũng dần quen với từ này. Tìm hiểu thêm về cách sử dụng từ “cập nhật” trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Từ những cập nhật vật lý được sử dụng trong tiếp thị, đến giới thiệu các mẫu sản phẩm mới: showroom này luôn cập nhật các loại thiết bị, cập nhật ngoại hình mới. Từ cập nhật cũng có thể được sử dụng khi mô tả cách tiếp cận và cách sống của một người nào đó: người đó luôn biết cách cập nhật bản thân, cập nhật liên tục thông tin mới … Từ này cũng được sử dụng khi đưa ra các tuyên bố, chỉ đạo trong tổ chức, doanh nghiệp: chỉ thị, quyết định mới …

update-la-gi-4-a3-chungcutabudec-vn

2. “Cập nhật” trong lĩnh vực khoa học và công nghệ

Tuy nhiên, từ “cập nhật” thường được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực công nghệ: công nghệ. Theo định nghĩa của từ này trong từ điển tiếng Anh, update dùng để chỉ phiên bản mới nhất, trong các sản phẩm công nghệ, ứng dụng kỹ thuật số …

2.1. Cập nhật sản phẩm công nghệ kỹ thuật số

Để kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm công nghệ như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng …, các nhà phát hành thường xuyên tung ra các bản cập nhật mới nhằm khắc phục và giảm thiểu các phiên bản cũ cũng như cũ. Mở khi tải xuống và sử dụng phiên bản mới. Một số máy gặp lỗi và các vấn đề trải nghiệm người dùng không thể được phê duyệt chính xác trong giai đoạn thử nghiệm khi chúng được đưa vào bảo trì. Cập nhật thiết bị công nghệ số

Cập nhật thiết bị công nghệ số

Nhìn chung, iPhone thường có một lượng người dùng trung thành do được cập nhật thường xuyên ngay cả những khách hàng có thiết bị cũ. Trung bình từ 8 tháng đến 1 năm, iOS sẽ tung ra các bản cập nhật mới bao gồm các tính năng yêu thích của từng mẫu sản phẩm hoặc sửa các lỗi nhỏ, tiết kiệm pin, giảm hư hỏng phần cứng. Đây cũng là lý do tại sao các sản phẩm của Apple luôn trong tình trạng tiêu thụ cao và mở ra danh sách những thương hiệu được yêu thích trong lòng người tiêu dùng.

Các bản cập nhật cũng là một công thức giúp khách hàng an toàn trước các tác nhân gây hại như vi rút, vi phạm bảo mật và vi phạm dữ liệu khi các hệ thống cũ không được duy trì và bảo dưỡng như trước đây.

2.2. Cập nhật trong ứng dụng

Trong việc cập nhật ứng dụng, phần mềm xuất sắc không thể thiếu trong game. Các nhà xuất bản tự thay đổi từ nhỏ đến lớn dựa trên phản hồi và trải nghiệm của người dùng.

Đặc biệt với những game online cài đặt để người chơi online mãi mãi, hệ thống chắc chắn sẽ có lịch bảo trì từ nửa ngày trở lên để cập nhật những tính năng mới như: cải tiến đồ họa, nhạc nền, nhân vật, bảng xếp hạng … nhé trên thiết bị di động , máy tính bảng Các trò chơi được chơi trên… thường có ít hơn hoặc không có bản cập nhật nào. Cập nhật trong ứng dụng

Cập nhật trong ứng dụng

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cập nhật phần mềm cũng mang lại hiệu quả và sự hài lòng của khách hàng. Lấy ví dụ như Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, mới đây đã khai tử giao diện cũ và chuyển hoàn toàn sang giao diện Facebook mới không phụ thuộc vào truyền thông đại chúng thì vấp phải làn sóng phản đối dữ dội. Sử dụng phản ánh không đủ, khó sử dụng.

Do đó, các nhà phát hành cần cân nhắc trước khi tung ra các bản cập nhật ứng dụng. Nên đặt trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu khi thực hiện cải cách và quản lý phần mềm.

3. Cập nhật cho mình những kiến ​​thức và tin tức hữu ích hàng ngày

Cuối cùng, việc cập nhật thông tin hàng ngày là điều cần thiết.

update-la-gi-4-a5-chungcutabudec-vn

3.1. Tầm quan trọng của việc tự đổi mới kiến ​​thức

Trong thời đại 4.0, khi chia sẻ nguồn tài liệu mã nguồn mở trên các trang mạng xã hội cũng như trên các nhóm, diễn đàn, cần phải tự cập nhật thông tin để không bị lạc hậu về kiến ​​thức ngầm. Tự học được mô tả là mang lại giá trị nhận thức cao hơn cho mọi người khi nó bao gồm các kỹ năng: tự so sánh, tự tổng hợp, tự vận dụng kiến ​​thức, hiểu biết. Có nhiều cách cập nhật kiến ​​thức và thông tin khác nhau tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người. Tầm quan trọng của việc tự đổi mới kiến ​​thức

Tầm quan trọng của việc tự đổi mới kiến ​​thức

Hàng ngày, báo mạng và các trang tin tức cung cấp thông tin về nhiều lĩnh vực. Cập nhật cũng phải bao gồm độc quyền nhận thông tin, hạn chế việc bạn hiểu sai và phổ biến thông tin chưa được kiểm chứng, không chính thống.

3.2. Cập nhật về tuyển dụng và cuộc sống văn phòng

Đặc biệt trong lĩnh vực tuyển dụng, hiện nay timviec365.vn là một trong những website uy tín và chất lượng hàng đầu. Đặc biệt, blog của chúng tôi rất lý tưởng nếu bạn muốn có một cẩm nang trực tuyến với thông tin phong phú về mọi chủ đề và lĩnh vực liên quan đến tuyển dụng và làm việc, tư vấn cho người đọc trong quá trình cập nhật và tìm kiếm thông tin họ cần.

Hy vọng qua bài chia sẻ của nhóm mình, bạn đọc đã giải đáp được khái niệm update là gì. Đừng quên theo dõi blog của chúng tôi để khám phá thêm nhiều dạng bài mới về các chủ đề rất hấp dẫn. Chúc người mua làm ăn phát đạt.

 

Related Posts

Leave a Comment