Home Tổng Hợp 10 Bí Quyết Để Loại Bỏ “Vô Duyên” trong Giao Tiếp

10 Bí Quyết Để Loại Bỏ “Vô Duyên” trong Giao Tiếp

by admincc
vo-duyen-4-a-tabudec

Trong xã hội hiện đại, từ săn việc đến thăng tiến, từ yêu đương đến kết hôn, từ giao tiếp đến hợp tác… Không việc gì là không cần đến tài ăn nói.

Nói rõ ràng cũng giống như có chất “bôi trơn” để đảm bảo mối quan hệ của bạn “chạy” trơn tru. Không giỏi ăn nói hay ăn nói vô duyên sẽ gặp rắc rối nhỏ, trở ngại, rắc rối lớn, thất bại.

Làm thế nào để nói trôi chảy? Làm thế nào để bạn nói “vào trái tim”? Vào những dịp khác nhau, với những người khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau… Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 10 bí mật vàng cần “chôn chặt” trong trí nhớ.

Mẹo 1: Đừng làm nhiều việc cùng một lúc

Trong quá trình giao tiếp, bạn tiếp thu quá nhiều thứ trong đầu, khó tập trung vào một việc, khó có thể hứng thú với đối phương một câu. Giống như việc bạn nhìn chằm chằm vào điện thoại và gật đầu tự hỏi điều đó đúng hay sai, người đối diện sẽ không nhận được sự tôn trọng của bạn. Hãy hoàn thành công việc hoặc dừng bất cứ việc gì đang làm để tập trung 100% vào cuộc trò chuyện.

Đừng quá lo lắng về những gì đã xảy ra với bạn, chỉ là mất ví của bạn hoặc xảy ra tranh cãi với vợ của bạn. Bởi vì những người bạn nói chuyện có rất nhiều sự tôn trọng dành cho bạn, và họ là những người có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong tương lai.

XEm thêm: Tìm Hiểu Iphone 7G Là Gì Và Có Nên Mua Iphone 7G Không?

Mẹo 2: Đừng luôn nghĩ rằng bạn đúng

Chỉ vì bạn đúng không có nghĩa là bạn đã thắng trò chơi, mà bạn chỉ phải chấp nhận rằng bạn sai và không ai có thể ngăn cản bạn trong trò chơi tiếp theo. Trên đời này cái gì cũng có hai mặt, vì vậy đừng bao giờ đúng hoàn toàn, nhất là khi hai người hoặc một nhóm người nói chuyện theo kiểu cầu thị, bảo vệ ý kiến ​​của mình và không chấp nhận ý kiến ​​của người khác. Phá hủy hình ảnh vốn có của bạn.

Bill Nye đã từng nói: “Mọi người bạn gặp đều biết điều gì đó”, nghĩa là mọi người đều là chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Dù bạn có tài giỏi đến đâu thì bạn cũng chỉ là hạt cát giữa biển khơi.

Mẹo 3: Sử dụng câu hỏi mở

Trong số chúng ta chắc chắn đã có những tình huống gặp đúng người mà chúng ta cần nói chuyện hoặc những người chúng ta muốn nói chuyện và bắt đầu lúng túng không biết phải nói gì với nhau. Thực hành sử dụng các câu hỏi mở sau: Ai? Gì? khi nào? Ở đâu? Tại sao? Làm sao? Những câu hỏi này sẽ cho phép đối tác của bạn mô tả những gì họ đã được hỏi và tham gia vào, không nhàm chán như bạn làm với một câu quá đơn giản như “có hoặc không”, rất chắc chắn. Cuộc trò chuyện chỉ dừng lại ở 2 câu trả lời ngắn gọn.

vo-duyen-4-a-tabudec

Mẹo 4: Hòa mình với thiên nhiên

Trong các cuộc trò chuyện, chúng tôi thường đưa ra các ý tưởng, và chúng thường hài hước và thông minh. Sử dụng những ý tưởng nảy ra trong đầu bạn, đặt những câu hỏi hay, kể một câu chuyện thú vị hoặc thậm chí là điều gì đó khiến mọi người quan tâm. Hãy tận dụng những khoảnh khắc chớp nhoáng đó, giống như một người dẫn chương trình, để trả lời hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi thú vị nào mà không cần phải chuẩn bị trước một tình huống thú vị.

Tham khảo thêm: Cách Tải Xuống Và Cài Đặt DLC Boot

Mẹo 5: Nếu bạn không biết, hãy nói sự thật

Trung thực luôn mang lại cái nhìn thiện cảm cho đối phương, vậy tại sao không nói sự thật khi chúng ta không hiểu hoặc không biết gì về vấn đề này. Có rất nhiều người phải thốt lên rằng “Cuồng phong” cũng được, nhưng hóa ra những cái mác hay ho như “báng bổ” hay “kiến thức suông” là điều không thể tránh khỏi. Trung thực cho phép bạn học hỏi được nhiều điều từ kinh nghiệm và nó cũng khiến bạn cảm thấy mình thực sự chân thành với đối phương.

Mẹo 6: Đừng đánh đồng trải nghiệm của bạn với người khác

Cuộc sống muôn màu, ý tưởng của con người cũng đa dạng, và mỗi chúng ta cũng khác nhau nên cách trải nghiệm và nhìn nhận một vấn đề cũng giống nhau nhưng không thể hoàn toàn giống nhau. Sự đồng bộ của suy nghĩ là có thật, nhưng không có nghĩa là bạn đang nói chuyện với ai đó để biến bạn thành con người thật của bạn. Stephen Hawking từng được hỏi về chỉ số IQ của mình, và ông trả lời: “Tôi không biết. Ai khoe khoang về chỉ số IQ của mình là kẻ thất bại.”

Nếu họ đang nói về sự mất mát của một người thân yêu, đừng nói về cái chết của một người thân yêu.

Nếu họ đang nói về những vấn đề của công ty, đừng nói với họ rằng bạn ghét công việc của mình như thế nào.

Mẹo 7: Đừng lặp lại những gì bạn nói

Bạn gái hay mè nheo và lặp đi lặp lại những lỗi nhỏ của mình, hay mẹ cô ấy cằn nhằn về việc dọn dẹp nhà cửa. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy phiền phức, đúng không, và giao tiếp lịch sự, khi bạn định nghe một người nói đi nói lại về vấn đề đó, bạn sẽ không thấy hứng thú. Hãy là một người giao tiếp thông minh, tiếp tục thay đổi các chủ đề có liên quan và không lặp lại những điều cũ.

vo-duyen-4-a2-tabudec

Mẹo 8: Xóa những thứ không cần thiết để tránh vô duyên

Thành thật mà nói, mọi người không quan tâm đến năm, tên, ngày tháng và loại thông tin bạn đang cố gắng “lấy” để ghi nhớ. Họ quan tâm đến tính cách của bạn, điểm chung của bạn với họ. Vì vậy, hãy quên những chi tiết này và xóa chúng khỏi cuộc trò chuyện càng sớm càng tốt.

Mẹo 9: Lắng nghe không bao giờ là thừa

Stephen Covey từng nói: “Nếu chúng ta không lắng nghe với mục đích thấu hiểu, thì hãy để chúng ta lắng nghe và trả lời”.

Lý do là chúng ta thích nói hơn là lắng nghe. Bởi vì, chúng tôi nghĩ rằng mình sẽ là người làm chủ cuộc trò chuyện với mọi thông tin, chúng tôi không cần phải nghe những thứ mà chúng tôi không quan tâm. Tôi là trung tâm của sự chú ý.

Nghe. Tôi không biết liệt kê trong bao lâu, nhưng nhiều người nói rằng lắng nghe có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất. Đức Phật nói, “Nếu bạn nói, bạn sẽ không học được gì”. Coolidge từng nói: “Không ai mất việc khi nghe quá nhiều”.

Tham khảo: Clorua Vôi Là Gì? Công Thức, Ứng Dụng Và Nguy Cơ Của Clorua Vôi

Mẹo 10: Đừng dài dòng, hãy ngắn gọn

Câu chuyện bắt đầu từ việc bạn cần khẳng định sự chuyên nghiệp trong giao tiếp, nhưng đừng quá lâu mà quên mất những vấn đề quan trọng cần nêu ra. Nó phải đủ ngắn để thu hút sự quan tâm, nhưng đủ dài để bao quát chủ đề. Giao tiếp là một nghệ thuật, và người giao tiếp phải là một nghệ sĩ thực thụ.

Tóm lại, giao tiếp không rơi vào một khuôn mẫu nhất định, nhưng chúng ta phải biết nhu cầu tâm lý của đối phương là gì và giữ mình để tạo ra một cuộc trò chuyện hoặc đàm phán lịch sự và tránh sự vô duyên trong đó. Chúng tôi đúc kết kinh nghiệm truyền dạy cho bạn, chia sẻ phong cách sống đẹp, kiến ​​tạo một xã hội phát triển và văn minh. Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới!

Hãy thường xuyên truy cập website Chung cư Tabudec của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Posts

Leave a Comment